Tử hình hàng 31 thành viên Tổ chức Anh em Hồi giáo

13/07/2018 12:49 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/7, các tòa án Ai Cập đã tuyên án tử hình 31 thành viên của Tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) trong hai vụ án liên quan tới việc sát hại các cảnh sát và một nhân viên an ninh vào năm 2015 và một vượt ngục khác vào năm 2016.

Tại thị trấn El-Zagazig, tòa án hình sự địa phương đã tuyên án tử hình 18 đối tượng với tội danh sát hại các nhân viên an ninh.

Theo phán quyết của tòa án, các đối tượng này cũng phạm tội kích động bạo lực chống lại nhà nước và đều là thành viên của MB - tổ chức đã bị Ai Cập cấm hoạt động và liệt vào danh sách khủng bố.

Trong khi đó, tòa án hình sự tại thành phố Ismailiyah đã tuyên án tử hình 13 bị can, trong đó có một số là phiến quân Hồi giáo.

Các đối tượng này đã vượt ngục vào tháng 10/2016. Sáu trong số này đang bị bắt giữ, trong khi 7 đối tượng còn lại đã bị xét xử vắng mặt.

Ai Cập đã đẩy mạnh truy quét phiến quân Hồi giáo kể từ khi Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi bị quân đội phế truất vào năm 2013. Hàng trăm phiến quân Hồi giáo, trong đó có các thành viên và những người ủng hộ MB, đã bị kết án tử hình.

MB đã bị coi là một tổ chức khủng bố sau khi các thành viên thực hiện một loạt vụ tấn công nhằm vào nhiều tòa nhà của lực lượng an ninh ở thủ đô Cairo và các thành phố thuộc lưu vực sông Nile hồi tháng 12/2013.

Nhiều nhân vật hàng đầu của MB đã bị bắt giữ, trong khi nhiều tài sản của tổ chức này cũng đã bị tịch thu.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm