Tự hào Việt Nam, tự hào Ánh Viên!

20/06/2015 14:36 GMT+7 | SEA Games 2015

(Thethaovanhoa.vn) - SEA Games 28 đã khép lại song có lẽ, ký ức trong những ngày tác nghiệp trực tiếp tại Singapore sẽ vẫn còn in đậm dấu ấn trong tâm trí của rất các phóng viên Việt Nam, cũng như với các phóng viên của báo Thể thao & Văn hóa - Thông tấn xã Việt Nam. Đây là một kỳ đại hội đem lại nhiều cảm xúc nhất, nhiều niềm vui nhất và niềm tự hào mang tên Việt Nam luôn ánh lên trong mắt mỗi người.

Nguồn cảm hứng mang tên Ánh Viên

Cảm nhận về SEA Games trong mỗi phóng viên mỗi khác nhưng có một điểm chung, đó là sự băn khoăn về phần thể hiện của các tuyển thủ đoàn TTVN khi sân chơi này không còn là sự lựa chọn số 1.

Nhưng ở SEA Games 28, nỗi lo lắng đã không còn nhiều, mà thay vào đó là những cảm xúc bùng nổ, những niềm vui không thể nói bằng lời và cả những kỳ vọng lớn lao của những phóng viên thể thao. Tuyệt vời hơn, tất cả những điều đặc biệt đó, được đem đến từ Nguyễn Thị Ánh Viên - một VĐV mới 19 tuổi.


Sự xuất sắc của kình ngư Ánh Viên tại SEA Games 28 khiến phóng viên tác nghiệp tại Singapore cũng rất đỗi tự hào. Ảnh: Quốc Khánh

Mỗi khi Ánh Viên xuống nước là một lần cô gái đặc biệt này mang đến một nguồn cảm hứng khác nhau cho các phóng viên. Nguồn cảm hứng về những điều phi thường, về sự kinh ngạc và tất nhiên không thể thiếu, đó là niềm tự hào qua 8 kỷ lục và 8 tấm HCV SEA Games. Điều chưa có bất cứ một tuyển thủ nào của đoàn TTVN làm được ở một kỳ SEA Games từ trước tới nay.

Ánh Viên không chỉ tạo nên một cơn sốt truyền thông, những gì cô gái nhỏ bé này làm được đã khiến cả những phóng viên Việt Nam cũng được “thơm lây”. Trong mỗi ngày trên đường đi tác nghiệp, khi trò chuyện với bất cứ ai dù là người lái taxi, người bảo vệ, tình nguyện viên hay một người dân thường về SEA Games, họ tỏ ra rất khâm phục khi nhắc tới 2 chữ Việt Nam. Bởi “Việt Nam” mà họ đang biết tới một cách gần gũi nhất, đó chính là hình ảnh của Ánh Viên trên bục chiến thắng ở SEA Games.

Cuộc đổ bộ của “lực lượng đặc biệt”

Ước tính có hơn 200 phóng viên, nhà báo Việt Nam đến các cơ quan báo chí khác nhau trên đầy đủ các “mặt trận” như truyền hình, phát thanh, báo điện tử, báo giấy, tạp chí.... đã có mặt tại Singapore trong những ngày SEA Games 28 diễn ra. Đây là một lực lượng cực kỳ hùng hậu và hoàn toàn “áp đảo” lực lượng truyền thông của nhiều quốc gia khác trung khu vực.

Không chỉ kịp thời cung cấp những thông tin mới nhất, nóng nhất về mọi hoạt động của các tuyển thủ của đoàn TTVN tại SEA Games, một bức tranh toàn cảnh với sự đa dạng về sắc màu và góc nhìn cũng đã được vẽ nên, đem đến cho độc giả những cảm nhận rõ rệt nhất về mọi chuyển động của kỳ đại hội thể thao khu vực.

Sẽ không là quá lời, khi cho rằng chính lực lượng truyền thông cũng đã góp phần không nhỏ trong hành trình đi đến thành công của TTVN không chỉ ở mỗi lần tham dự các đại hội thể thao quốc tế lớn như SEAGames, thông qua những phân tích, đánh giá và thông tin được đăng tải trên các loại hình báo chí. Từ những thông tin này, những người làm công tác thể thao sẽ nhận được thêm sự chia sẻ từ xã hội và độc giả có những nhìn nhận chính xác hơn về lĩnh vực có rất nhiều đặc thù này.

Đằng sau mỗi tấm huy chương và khoảnh khắc ngắn ngủi của ánh hào quang trên bục chiến thắng là rất nhiều hi sinh thầm lặng, mồ hôi, nước mắt của những VĐV và chính sự chia sẻ, động viên của đông đảo người hâm mộ nước nhà là động lực quan trọng nhất giúp họ vững bước trên con đường đã chọn.

Phúc Hưng
Thể thao & Văn hóa cuối tuần

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm