Từ Gong Oh Kyun đến Kiatisuk, HLV ngoại thất thế ở V-League

24/12/2023 14:43 GMT+7 | Bóng đá Việt

Liên tiếp trong 2 ngày 23 và 24/12, lãnh đạo CLB CAHN và HAGL đã quyết định "treo" ghế HLV Gong Oh Kyun và bổ sung HLV Vũ Tiến Thành đồng hành cùng HLV Kiatisuk. Tương lai của các ông thầy ngoại này không mấy sáng sủa ở V-League.

CAHN có thể đã chạm tới giới hạn chịu đựng với HLV Gong Oh Kyun. Đội bóng đang là đương kim vô địch V-League trải qua 4 trận không thắng, chỉ thu về 2 điểm khi thay thế HLV Trần Tiến Đại bằng ông Gong Oh Kyun. 

Đây là một thành tích khó chấp nhận với CLB đặt mục tiêu rất lớn và đầu tư cũng không ít.

Từ Gong Oh Kyun đến Kiatisuk, HLV ngoại thất thế ở V-League - Ảnh 1.

HLV Gong Oh Kyun khiến lãnh đạo lẫn CĐV CAHN không khỏi thất vọng. Ảnh: Hoàng Linh

HLV Gong Oh Kyun đang khiến nhiều CĐV CAHN liên tưởng đến chính CLB này ở mùa giải 2023. Đó là thời điểm CAHN không mấy ấn tượng dưới tay các HLV người Brazil là Paulo Foiani và Flavio Luiz. 

Ở những vòng cuối, HLV Trần Tiến Đại nắm quyền chỉ đạo và đi vào lịch sử V-League khi chính thức đăng ký dẫn dắt CLB vòng cuối và vô địch V-League.

Từ Gong Oh Kyun đến Kiatisuk, HLV ngoại thất thế ở V-League - Ảnh 2.

Những HLV ngoại như Kiatisuk, Bandovic không tìm được thành công ở V-League. Ảnh: HAGL FC

Năm nay, Quang Hải cùng đồng đội thi đấu vật vờ dưới tay HLV Gong Oh Kyun. Việc xáo trộn đội hình, theo đuổi triết lý mình muốn xây dựng ở CAHN đã khiến CLB đi không đúng hướng. 

Giọt nước tràn ly tới từ thất bại tối 23/12. Lãnh đạo CAHN đã quyết định "treo" quyền huấn luyện của HLV Gong Oh Kyun cùng ê-kíp. 

Một động thái có thể mở đường cho sự thay thế HLV trưởng ở CLB này chỉ trong tương lai gần và có thể, nhiều CĐV CAHN cũng đang chờ đợi HLV Alexandre Polking tái xuất ở V-League.

Ông Polking sau khi bị đội tuyển Thái Lan sa thải đang rảnh, có thể sớm đến CLB CAHN khi nhận được đề nghị hợp lý.

Đúng 1 ngày sau khi HLV Gong Oh Kyun bị tước quyền chỉ đạo, đội đứng cuối bảng HAGL cũng phải mạnh tay làm mới ban huấn luyện. Bầu Đức, bầu Thuỵ đã đưa ông Vũ Tiến Thành kiêm luôn vai trò Giám đốc kỹ thuật HAGL, bên cạnh chức danh Giám đốc Học viện CLB. 

Từ vòng 8, HLV Vũ Tiến Thành sẽ cùng HLV Kiatisuk đứng trong ca bin huấn luyện để chỉ đạo các cầu thủ. HLV Kiatisuk cũng không còn cách nào hơn, phải chấp nhận thực tế quyền hạn mình đang mất dần ở phố Núi.

Đây thực sự là một phần thất bại của huyền thoại bóng đá Đông Nam Á sau 3 năm trở lại HAGL. Đội bóng phố Núi đi xuống và "Zico Thái" không thể chặn nổi đà lao dốc đó. HLV Vũ Tiến Thành nếu mát tay, có thể kiêm luôn vai trò dẫn dắt CLB trong tương lai gần. 

Sau vòng 7, một HLV ngoại mới chính thức dẫn dắt CLB V-League khác là ông Thomas Dooley cũng cho thấy khó khăn khi bắt nhịp với Thể Công Viettel. Đội bóng của HLV Dooley thua tới 1-4 trước MerryLand Quy Nhơn Bình Định. 

Nhiều CĐV Thể Công Viettel bắt đầu thấy sự loay hoay của CLB khi hết dùng thầy nội đến tìm HLV ngoại. Lịch sử cho thấy Thể Công Viettel chưa hề có thành tích tốt khi được HLV ngoại dẫn dắt. Lần này, ông Dooley phải bước qua lời nguyền, dù Thể Công Viettel đang sa sút thấy rõ. 

Đội bóng cùng thành phố với Thể Công Viettel là Hà Nội FC trước đó đã cho một ông thầy ngoại là HLV Bandovic mất việc sớm. Hà Nội FC trở lại với HLV nội để chinh phục các giải quốc nội trong năm nay. 

HLV Bandovic sau khi đến Thái Lan làm việc cũng bị CLB sa thải chỉ sau hơn 1 tháng làm việc vì CLB Prachuap toàn thua 5 trận và xếp cuối bảng ở Thai League 1.

Các HLV ngoại ở V-League thực sự đang khát khao có thể được như HLV Velizar Popov. Ông thầy dẫn dắt Đông Á Thanh Hoá vẫn cho thấy cá tính quyết liệt của mình.

Đông Á Thanh Hóa chỉ chịu thua tối thiểu đội đầu bảng B.Bình Dương, lại ở sân khách khi đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức đang hừng hực khí thế. HLV Velizar Popov là trường hợp hiếm hoi có thể thành công ở V-League đến những hai mùa giải.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm