Từ đêm 1 - 4/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to

01/07/2020 22:27 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện vùng hội tụ gió phát triển lên đến mực 5.000m đang hoạt động mạnh dần lên trên khu vực Bắc Bộ.

 Từ ngày 3/7, nắng nóng có khả năng dịu dần ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ ngày 3/7, nắng nóng có khả năng dịu dần ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ ngày 3/7, nắng nóng có khả năng dịu dần ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế.

Dự báo, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phát triển đến mực 5.000m tiếp tục hoạt động mạnh dần lên, từ đêm 1 - 4/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80 mm/24 giờ. Các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái có nơi trên 120 mm/24 giờ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ chiều tối 2/7 - 4/7, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to.

Thủ đô Hà Nội từ đêm 1- 4/7 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối, đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong khoảng 6 giờ tới (từ 20 giờ 30 phút ngày 1/7 đến 1 giờ 30 ngày 2/7), khu vực các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn sẽ có vừa đến mưa to, với lượng mưa phổ biến từ 20-40 mm, có nơi trên 100 mm.

Dự báo thời tiết, Thời tiết ngày mai, Thời tiết hôm nay, Dự báo thời tiết Hà Nội, thời tiết miền Bắc, tin thời tiết, dự báo thời tiết mới nhất, dự báo thời tiết hôm nay
Theo dự báo, trong vài ngày tới Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Ảnh: Internet

Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn.

Trên biển, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh, trong đêm 1 - 2/7, vùng biển phía Tây Nam của khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển phía Tây của khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Thắng Trung      

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm