Từ cuộc thi thiết kế logo đến giấc mơ trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu và IPO của Asanzo

16/08/2018 11:15 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn)- Ngày 16/8 tại Đại học Mỹ thuật đã diễn ra Lễ trao giải và triển lãm 100 tác phẩm cuộc thi thiết kế logo Asanzo.

Được phát động từ trung tuần tháng 6/2018 – 15/8, BTC đã nhận được hơn 700 tác phẩm dự thi của tác giả trên khắp cả nước.

Trải qua hai vòng chấm, BTC đã quyết định trao 2 giải nhì đồng hạng cho hai thí sinh Trần Văn Châu và Abdul Kariem, trị giá mỗi giải 20 triệu đồng kèm 1 Smart TV 50 inch và 1 điện thoại Asanzo S3.

Chú thích ảnh
Ông Phạm Văn Tam, CEO Tập đoàn Asanzo (áo trắng, thứ 3 từ trái qua) trao giải cho các tác giả.

Ba giải khuyến khích đồng hạng trị giá 10 triệu đồng thuộc về 3 thí sinh Phan Thành Luân, Vũ Quỳnh Anh và Đào Duy Tiến.

Nhìn chung, các logo được thiết kế theo những ý tưởng khác nhau của các tác giả, nhưng tựu chung đều thể hiện được sự am tường về văn hóa doanh nghiệp với những bản sắc riêng rất đặc trưng.

Chú thích ảnh
Một góc triển lãm logo Asanzo

Ông Phạm Văn Tam, CEO Tập đoàn Asanzo cho biết, việc tổ chức cuộc thi công khai mà không thuê một công ty thiết kế riêng là bởi muốn có được cái nhìn của đại đa số người Việt để logo, slogan dễ đi vào lòng người dùng, tạo sự gắn kết lâu dài giữa doanh nghiệp và khách hàng. Càng không thể tìm đến hay thuê công ty nước ngoài vì theo ông Tam "họ không thể hiểu người Việt bằng chính người Việt".

CEO Asanzo Phạm Văn Tạm nói về lý do không thuê công ty thiết kế chuyên nghiệp mà quyết định tổ chức cuộc thi công khai

Đó là sự trung thực tạo uy tín, đối diện và chinh phục, sáng tạo – chủ động tạo nhu cầu, công nghệ tạo tầm vóc, trách nhiệm đối với con người và giá trị thật.

Chú thích ảnh
Chùm các logo đoạt giải

Tuy nhiên, qua sân chơi này cũng có thể thấy câu chuyện thiết kế logo ở Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế, chưa thực sự thuyết phục trong việc trở thành biểu trưng mang tính đại chúng, giúp doanh nghiệp được đông đảo công chúng nhớ hay nhận diện dễ dàng hơn.

Chính vì vậy nên theo người đứng đầu ASANZO, tập đoàn sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi thiết kế logo khác, nâng cao chất lượng, quy mô để hút thêm nhiều tài năng sáng tạo Việt.

Ông Hoàng Nghĩa Hiệp, Phó khoa thiết kế đồ họa Đại học Mỹ thuật, đại diện hội đồng giám khảo nhận xét

Theo ông Phạm Văn Tam, Asanzo mong muốn tìm được một logo mới thân thiện, gần gũi, xuất phát từ sự sáng tạo, tâm huyết của người tiêu dùng Việt Nam.

Cuộc thi thiết kế logo nằm trong chiến lược tái cấu trúc tập đoàn Asanzo, với mục tiêu hiện thực hóa chiến lược trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu và IPO trong thời gian tới. Ông nói: "Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi cho người trẻ Việt, phát huy sự sáng tạo trong sự liên kết, hướng tới mục tiêu phát triển thương hiệu Việt''.

Tác giả đoạt giải Nhì đồng hạng phát biểu cảm xúc nhận giải và về cuộc thi

Thành lập năm 2013, Asanzo nhanh chóng thu hút sự chú ý của thị trường khi bán 150.000 TV, doanh số 670 tỷ đồng ngay trong năm đầu có mặt trên thị trường. Hãng điện tử Việt tiếp đà tăng trưởng trung bình gần 2 lần mỗi năm về cả doanh thu và số sản phẩm cung ứng. Kết thúc năm 2017, tập đoàn đạt doanh thu 4620 tỉ đồng cho tất cả ngành hàng gồm điện tử, điện lạnh, điện gia dụng và smartphone.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 18/8 tại Đại học Mỹ thuật, 42 Yết Kiêu, Hà Nội.

PTTT

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm