Từ 9 đến 18/8 cả nước mưa dông về đêm, đề phòng thời tiết nguy hiểm

09/08/2021 11:52 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 9-18/8, các khu vực trên cả nước mưa dông về đêm, đề phòng thời tiết nguy hiểm; riêng khu vực Trung Bộ, ngày xuất hiện nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Thời tiết hôm nay: Hà Nội có mưa dông, vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa rất to

Thời tiết hôm nay: Hà Nội có mưa dông, vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 9-11/8, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 50-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h, tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm.

Để ứng phó hiệu quả với tình hình thời tiết cực đoan, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai các tỉnh, thành phố tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo về mưa lớn, dông lốc, thông tin kịp thời để người dân chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn cho người, tài sản và sản xuất; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để chủ động ứng phó, khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố; hỗ trợ kịp thời người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân chủ động gia cố nhà cửa, bảo vệ cây trồng, sẵn sàng sơ tán khi có yêu cầu của chính quyền địa phương để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Thời tiết 10 ngày tới, Dự báo thời tiết 10 ngày tới, Dự báo thời tiết, Thời tiết, thời tiết 10 ngày tới, tin bão, tin bão mới nhất, áp thấp nhiệt đới, tin bão số 5
Bắc Bộ có mưa dông

Dự báo chi tiết các khu vực từ ngày 9-18/8: Phía Tây Bắc Bộ, từ ngày 9-11/8, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 12-18/8, có mưa rào và dông rải rác; riêng thời kỳ từ ngày 14-15/8 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ, từ ngày 9-11/8 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 12-13/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, khu vực đồng bằng và trung du có nơi nắng nóng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 14-18/8, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác; riêng ngày 14-15/8 đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, từ ngày 9-13/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 14-18/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ ngày 9-13/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 14-18/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng phía Bắc ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 9-18/8, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

HL/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm