Từ 12 giờ ngày 17/10, Thái Bình tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch ra, vào tỉnh

17/10/2021 10:55 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận chỉ đạo từ 12 giờ ngày 17/10/2021, tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh.

Dịch Covid-19 sáng 17/10: Đến nay Việt Nam có 860.860 ca mắc, hơn 790.500 bệnh nhân được chữa khỏi

Dịch Covid-19 sáng 17/10: Đến nay Việt Nam có 860.860 ca mắc, hơn 790.500 bệnh nhân được chữa khỏi

Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước. Mời quý vị độc giả chú ý theo dõi.

Để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 128/NQ-CP và hướng dẫn của Bộ Y tế, các bộ, ngành liên quan, UBND tỉnh Thái Bình vừa ban hành Công điện số 10 về điều chỉnh một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID- 19 trên địa bàn tỉnh, hỏa tốc gửi tới Giám đốc sở, thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể thuộc tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thành phố, Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn và yêu cầu khẩn trương, nghiêm túc thực hiện. Các quy định trước đây trái với nội dung công điện này đều bãi bỏ.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận chỉ đạo từ 12 giờ ngày 17/10/2021, tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh, gồm các chốt tại khu vực cầu Tân Đệ, cầu Nghìn, cầu Triều Dương, cầu Thái Hà, cầu La Tiến, cầu sông Hóa, phà Sa Cao và phà Cồn Nhất.

Người dân khi đến, về tỉnh Thái Bình phải thực hiện nghiêm ngay việc khai báo y tế với chính quyền địa phương và chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của địa phương nơi đến ngay sau khi khai báo y tế và các quy định về phòng, chống dịch COVID- 19.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: TTXVN

Khi phát hiện ca F0, phải lập tức khoanh vùng, giám sát chặt, điều tra kỹ lưỡng, truy vết thần tốc, triệt để và tiến hành phân loại F1, F2… để cách ly y tế theo quy định. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, trả kết quả nhanh nhất, cách ly chặt chẽ, đánh giá nguy cơ, xác định khu vực có dịch, phong tỏa…

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo tiếp tục đẩy nhanh hơn nữa việc phân bổ vaccine và tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, lãng phí trong quá trình tiêm vaccne… Đối với các hoạt động vận tải hành khách, vận tải hàng hóa, thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải.

Chủ tịch UBND huyện, thành phố chỉ đạo khẩn trương phê duyệt phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ, cơ sở vui chơi, giải trí, khu, điểm du lịch, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, các di tích lịch sử trên địa bàn, để hoạt động trở lại theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Thông báo số 65 ngày 28/̣9/2021. Đề nghị người dân nêu cao tinh thần tự giác, phát hiện, phát giác người từ tỉnh ngoài về địa phương mà không khai báo, những người không chấp hành các quy định phong, chống dịch, kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp…

UBND tỉnh Thái Bình nhận định, đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, dự báo thời gian tới, tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong tỉnh Thái Bình, nhiều ngày qua không có ca nhiễm trong cộng đồng nên đã xuất hiện tư tưởng chủ quan, lơ là, chưa chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch ở một số cấp chính quyền địa phương, cơ sở, cơ quan, đơn vị và một bộ phận người dân, nếu không kịp thời khắc phục, dịch bệnh có thể xâm nhập, lây lan trong cộng đồng.

Theo Thông báo số 118 ngày 16/10/2021 của Sở Y tế tỉnh Thái Bình, 260 xã, phường, thị trấn, 8 huyện, thành phố và tỉnh Thái Bình đang ở cấp độ dịch: cấp 1.

Sơn Hải - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm