Từ 0 giờ ngày 1/4/2019 tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh Phú Thọ

16/10/2018 17:14 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành văn bản số 4568/KH-UBND về Kế hoạch Tổng điều tra Dân số và Nhà ở thời điểm 0 giờ ngày 1/4/2019 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Theo đó, tổng điều tra dân số và nhà ở vào thời điểm 0 giờ ngày 1/4/2019 nhằm thu thập các thông tin cơ bản về dân số và nhà ở để tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu trong Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia qui định trong Luật Thống kê; phân tích và dự báo tình hình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi cả nước và từng địa phương.

Chú thích ảnh
Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh Phú Thọ phục vụ hàng loạt mục tiêu chiến lược

Đáp ứng nhu cầu thông tin về dân số và nhà ở phục vụ đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2020; xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2030; phục vụ công tác giám sát thực hiện Nghị quyết của BCH Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; giám sát các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết. 

Cung cấp thông tin phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu tổng hợp quốc gia về dân số; xây dựng dàn mẫu chủ phục vụ các cuộc điều tra hộ dân cư.

Đối tượng điều tra của cuộc Tổng điều tra bao gồm: Tất cả người Việt Nam thường xuyên cư trú trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tính đến thời điểm điều tra; người Việt Nam được cơ quan có thẩm quyền cho phép xuất cảnh ra nước ngoài trong thời hạn qui định; các trường hợp chết của hộ dân cư (viết gọn là hộ) đã xảy ra từ ngày 1 Tết Âm lịch Mậu Tuất năm 2018 (tức ngày 16/2/2018 theo dương lịch) đến hết ngày 31/3/2019; nhà ở của hộ dân cư.

Thời điểm điều tra là 0 giờ ngày 1/4/2019 và kết thúc chậm nhất vào ngày 25/4/2019.

Thảo Nhi

Phú Thọ quảng bá đồ lưu niệm đặc trưng: Phiên bản Trống đồng, thịt chua Thanh Sơn, bưởi Đoan Hùng...

Phú Thọ quảng bá đồ lưu niệm đặc trưng: Phiên bản Trống đồng, thịt chua Thanh Sơn, bưởi Đoan Hùng...

Trong mỗi chuyến du lịch, du khách đều mong muốn được tìm hiểu nét văn hoá tiêu biểu của địa phương, thưởng thức món ẩm thực đặc trưng vùng miền và mua những sản phẩm lưu niệm để ghi lại dấu ấn chuyến đi.

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm