TTXVN tham dự giải bóng đá Hội Nhà Báo TPHCM 2020

17/06/2020 19:04 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam sẽ tham dự sân chơi dành cho các phóng viên, biên tập viên mang tên giải bóng đá Hội Nhà Báo TP.HCM – Cúp Thái Sơn Nam 2020 để chào mừng 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam nhiều ý nghĩa đối với những người làm báo.

Báo Thể thao và Văn Hóa (TTXVN) vô địch Giải bóng đá mini giao hữu cúp Tứ hùng 2019

Báo Thể thao và Văn Hóa (TTXVN) vô địch Giải bóng đá mini giao hữu cúp Tứ hùng 2019

Sáng 29/9, tại sân bóng đá VSA2 - Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân - Hà Nội) Báo Thể thao & Văn hóa vinh dự được đại diện cho TTXVN tham gia giải bóng đá Mini cúp Tứ hùng 2019 do Công đoàn TTXVN tổ chức.

Tổng cộng, giải năm nay có sự tham dự của 17 đội (13 đội nam và 4 đội nữ). Trong đó, 13 đội nam được chia thành 4 bảng và thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn 2 đội nhất nhì vào vòng trong. 4 đội nữ sẽ đá vòng tròn một lượt tính điểm.

Đội bóng Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam
Đội bóng Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam

Đây là sân chơi truyền thống đã kéo dài 20 năm dành cho những người hoạt động trong lĩnh vực báo chí. Càng ý nghĩa hơn khi giải đấu trùng với dịp kỷ niệm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6).

Các cầu thủ của các đội sẽ có dịp giao lưu trên tinh thần cạnh tranh lành mạnh, duy trì sức khỏe để cống hiến cho công việc.

Chức vô địch sẽ có giá trị 10 triệu đồng, Cúp, HCV. Ngoài ra, BTC còn có thêm nhiều phần quà động viên các đội tham gia. Các đội được cấp trang phục thi đấu để duy trì hình ảnh đẹp cho giải.

BTC bốc thăm xếp lịch thi đấu vào sáng 17/6 tại trụ sở Hội Nhà Báo TP.HCM
BTC bốc thăm xếp lịch thi đấu vào sáng 17/6 tại trụ sở Hội Nhà Báo TP.HCM

Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam có kết quả bốc thăm nằm ở bảng A với ĐKVĐ CLB Phóng viên thể thao trẻ TP.HCM, SCTV và Báo Pháp luật TP.HCM. Lượt trận đầu sẽ diễn ra vào sáng 20/6 trên sân vận động Tao Đàn (Quận 1). Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 4/7.

Ngoài thay đổi về thể thức thi đấu, điều ấn tượng của giải năm nay là việc áp dụng những thay đổi của luật futsal chuyên nghiệp của FIFA vừa phổ biến cho các Liên đoàn thành viên. Cụ thể, mỗi trận đấu nếu thi đấu luân lưu sẽ có 5 lượt sút thay vì 3 như trước.

Thủ môn cũng không được thoải mái ném bóng mà chỉ được quyền ném qua phần sân đối thủ khi bắt dính bóng còn trong cuộc. Trường hợp bóng đã lăn quá đường biên ngang, thủ môn chỉ được ném trên phần sân nhà.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm