Truyện võ hiệp của Kim Dung 'thống trị' màn bạc Hong Kong 2018

30/10/2018 20:42 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Cách đây gần 20 năm, Hong Kong (Trung Quốc) say mê cuốn vào thế giới võ hiệp kinh điển do nhà văn Kim Dung tạo nên, và giờ đây, dường như nền điện ảnh của đặc khu này lại đang trở lại với thế giới đầy mê hoặc ấy.

Theo các nguồn tin chính thức, nhiều đạo diễn Hong Kong tuyên bố về ý định làm lại nhiều tác phẩm kinh điển của Kim Dung, như Thần điêu hiệp lữ (The Return Of The Condor Heroes), Ỷ thiên đồ long ký (The Heaven Sword And Dragon Saber) Lộc đỉnh ký (The Duke Of Mount Deer).

Cụ thể, nhà làm phim Từ Khắc sẽ đạo diễn phim Thần điêu hiệp lữ và phát hành thành 4 phần.

Trong khi đó, Vương Tinh sẽ hợp tác với đài TVB để sản xuất phiên bản phim Ỷ thiên đồ long ký. Được biết, ông đã giao vai Chu Chỉ Nhược cho nữ diễn viên Châu Thần Lệ.

Chú thích ảnh
Hình ảnh trong phim “Thần điêu hiệp lữ” và “Lộc đỉnh ký”

Nói về vai diễn của mình, Châu Thần Lệ bày tỏ cô cảm thấy có sức ép lớn khi nhân vật này từng được lột tả qua khả năng diễn xuất của các nữ diễn viên Triệu Nhã Chi, Châu Hải My và Cao Viên Viên.

"Họ là những phụ nữ rất xinh đẹp và đã có những màn diễn rất đáng nhớ. Tuy nhiên, tôi thấy vinh dự khi có cơ hội được thể hiện vai diễn này. Đây là vai diễn hành động đầu tiên của tôi trong phim cổ trang. Tôi sẽ cố gắng hết sức" - Chu Thần Lệ nói.

Chu Chỉ Nhược là một võ sĩ đầy sức mạnh, bởi vậy để lột tả được thuyết phục nhân vật này buộc Chu Thần Lệ sẽ phải luyện tập nhiều để có được thể chất phù hợp với vai diễn.

Còn Bành Hạo Tường đã bày tỏ sự quan tâm tới việc chuyển thể tiểu thuyết Lộc đỉnh ký.

Nhà văn Kim Dung hoàn tất khóa học tiến sĩ

Nhà văn Kim Dung hoàn tất khóa học tiến sĩ

Nhà văn võ hiệp nổi tiếng Kim Dung (89 tuổi) đã vừa hoàn thành khóa học tiến sĩ tại trường Đại học Bắc Kinh.

Tuấn Vĩ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm