'Truyền thuyết về Quán Tiên' tung MV nhạc phim được đầu tư tiền tỷ

19/05/2020 14:23 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thuyết về Quán Tiên mạnh tay chi 1,2 tỷ đồng cho âm nhạc. "Hơn cả một bộ phim, Truyền thuyết về Quán Tiên là một bản giao hưởng cảm xúc dành tặng khán giả" - nhà sản xuất cho hay.

VIDEO 'Truyền thuyết về Quán Tiên' tung trailer mới gợi mở chuyện ly kỳ

VIDEO 'Truyền thuyết về Quán Tiên' tung trailer mới gợi mở chuyện ly kỳ

Nhà sản xuất phim Truyền thuyết về Quán Tiên tung trailer chính thức gợi mở những câu chuyện ly kỳ, gây tò mò cho khán giả.

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ chia sẻ: "Một trong những điều tuyệt vời nhất của tôi trong dự án Truyền thuyết về Quán Tiên là thực hiện được ước mơ có một bộ phim với âm nhạc được thu hoàn toàn bởi dàn nhạc".

Trước đó nhà sản xuất phim cũng từng khẳng định: "Hơn cả một bộ phim, Truyền thuyết về Quán Tiên là một bản giao hưởng cảm xúc dành tặng khán giả". "Bản giao hưởng" đó được thể hiện trong phần ầm nhạc với 166 trang tổng phổ và 1500 trang phân phổ của bộ phim này.

Dàn nhạc The Sun Symphony Orchestra góp phần làm tiếng hát của ca sĩ Phạm Thu Hà vút bay khi thể hiện Anh ở nơi đâu, như một lời khẳng định đầu tư hơn 1,2 tỷ cho nhạc phim là hoàn toàn xứng đáng. Đây cũng là con số phá vỡ mọi kỷ lục về kinh phí âm nhạc trong một bộ phim Việt Nam từ trước đến nay. 

Cũng giống như nhiều soundtrack nhạc phim khác, MV Anh ở nơi đâu chủ yếu là những cảnh phim và phần hình ảnh phòng thu của ca sĩ. Tuy nhiên, trong MV này, nhà sản xuất còn khéo "khoe" được sự hoành tráng của dàn nhạc giao hưởng gần 60 người dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Pháp Olivier Ochanine, cùng sự giám sát của nhà soạn nhạc Trần Mạnh Hùng, các kỹ sư âm thanh và đạo diễn Đinh Tuấn Vũ.

Chú thích ảnh
Dàn nhạc giao hưởng gần 60 người dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Pháp Olivier Ochanine
Chú thích ảnh
Nhà soạn nhạc Trần Mạnh Hùng và đạo diễn Đinh Tuấn Vũ

Truyền thuyết về Quán Tiên cũng khá mạo hiểm khi tiết lộ rất nhiều cảnh quay trong trailer, đồng thời "nhá hàng" thêm nhiều cảnh khác trong MV nhạc phim để thu hút sự tò mò của khán giả.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Phạm Thu Hà

Anh ở nơi đâu được sáng tác bởi nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, đây là lần đầu tiên anh thử sức ở mảng nhạc phim. Sự đồng điệu của âm nhạc với câu chuyện trong phim đã giúp anh giành chiến thắng ở hạng mục Nhạc phim xuất sắc nhất ở Liên hoan phim Việt Nam và Cánh diều năm 2019.

Chú thích ảnh

Đinh Tuấn Vũ cũng tỏ ra có duyên với nhiều bài hát trong phim của anh đã trở thành hit như: Tôi là ai trong em (Đồi thông) - Erik phim Taxi em tên gì, 8 chữ có - Lê Cát Trọng Lý phim Cuộc đời của Yến, Ánh nắng của anh - Đức Phúc phim Chờ em đến ngày mai, Lạc nhau có phải muôn đời - Erik phim Chờ em đến ngày mai… 

Truyền thuyết về Quán Tiên với sự tham gia của các diễn viên chính Thúy Hằng, Minh Khuê và Mai Anh chính thức ra rạp ngày 22/5.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm