Truyền thông Trung Quốc so sánh HLV Kim Sang Sik với Shin Tae Yong, đưa ra nhận định khách quan về tân HLV ĐT VIệt Nam

03/05/2024 07:18 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ông Kim Sang Sik người Hàn Quốc đã đạt thỏa thuận với VFF để trở thành tân HLV trưởng tuyển Việt Nam. Nhà cầm quân 47 tuổi này thu hút mối quan tâm lớn từ truyền thông Trung Quốc.

Truyền thông Trung Quốc bình luận về tân HLV tuyển Việt Nam Kim Sang Sik

"HLV Kim Sang Sik đến Việt Nam" là cụm từ khoá liên tục nằm trong tốp đầu tìm kiếm của Weibo, mạng xã hội nhiều người dùng nhất Trung Quốc, trong 2 ngày 30/4 và 1/5 vừa qua.

"Ông Kim Sang-sik là một HLV danh tiếng ở Hàn Quốc. Ông sinh năm 1976, giành được 12 chiếc cúp K-League 1, thành công cả với tư cách cầu thủ, trợ lý HLV lẫn HLV trưởng, Kênh M163 của Trung Quốc bình luận.

Tân HLV tuyển Việt Nam Kim Sang Sik

Tân HLV tuyển Việt Nam Kim Sang Sik

"Ông Kim Sang Sik rất giỏi quản lý các đội bóng và được yêu mến khi dẫn dắt Jeonbuk Hyundai. Ông đã quản lý đội bóng toàn sao này trong nhiều năm và Jeonbuk Hyundai đã cung cấp rất nhiều ngôi sao cho đội tuyển Hàn Quốc, trở thành bàn đạp để nhiều ngôi sao Hàn Quốc thực hiện ước mơ thi đấu ở châu Âu. Kim Min-jae (Bayern Munich) và Lee Jae-sung (Mainz 05) là 2 ví dụ tiêu biểu nhất", kênh M163 bình luận tiếp.

Tờ Sohu nhận định ông Kim Sang-sik sẽ có cuộc cạnh tranh thú vị cùng HLV Shin Tae-yong của Indonesia.

"Tính cách, tài năng của ông Kim Sang-sik có thể giúp bóng đá Việt Nam trỗi dậy một cách mạnh mẽ. Thành công của "Những chiến binh sao vàng" có thể sẽ nhanh đến, giúp CĐV vỡ òa như thời Park Hang Seo. Ông Kim Sang-sik sẽ lại có dịp đối đầu với ông Shin Tae-yong". 

"Cả 2 có mối liên hệ mật thiết khi ở cùng nhau 6 năm tại Seongnam II và Cheonma (1999 - 2004). Dù xét về năng lực chuyên môn hay khả năng thích ứng văn hóa, ông Kim Sang-sik không hề kém cạnh ông Shin Tae-yong. Thậm chí, nhiều HLV kỳ cựu ở Hàn Quốc còn đánh giá ông Kim Sang-sik có phần nhỉnh hơn".

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm