Truyền thông Triều Tiên đưa tin về hoạt động mới của nhà lãnh đạo Kim Jong-un

02/05/2020 08:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng tin Yohap của Hàn Quốc, truyền thông Triều Tiên ngày 2/5 đã đưa tin về hoạt động đầu tiên xuất hiện trước công chúng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, sau 20 ngày kể từ lần cuối cùng ông xuất hiện tại một cuộc họp.  

Truyền thông Triều Tiên thông báo về các hoạt động mới của nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Truyền thông Triều Tiên thông báo về các hoạt động mới của nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, truyền thông Triều Tiên ngày 27/4 đưa tin nhà lãnh đạo nước này ông Kim Jong-un bày tỏ sự cảm ơn đối với các công nhân xây dựng đang làm việc tại một khu du lịch thuộc khu vực bờ biển phía Đông của thành phố Wonsan. 

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới tham dự một buổi lễ cắt băng khánh thành một nhà máy và những người có mặt tại sự kiện này đã chào đón nhiệt liệt nhà lãnh đạo Triều Tiên.  

Đây là lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng của ông Kim Jong-un kể từ ngày 11/4, thời điểm ông tham dự một cuộc họp của Bộ Chính trị. Sau đó, có những đồn đoán xoay quanh tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi ông hủy bỏ chuyến thăm thường niên đến Cung điện Mặt Trời hôm 15/4 nhân dịp kỉ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành và cũng là ông nội của ông Kim Jong-un.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Do đó, những nguồn tin không xác thực đã suy đoán rằng ông Kim đang rơi vào "tình trạng nguy kịch" sau khi phẫu thuật nhưng các quan chức Hàn Quốc đã nhiều lần bác bỏ những lập luận trên và khẳng định họ không phát hiện động thái bất thường nào từ phía Triều Tiên.

Anh Hiển/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm