Truyền thông Pháp tin Quang Hải sẽ tỏa sáng sau World Cup

13/10/2022 10:21 GMT+7 | Thể thao 360

Trang chủ Pau FC đánh giá bàn thắng vào lưới của Rodez chỉ là khởi đầu cho những sự tỏa sáng của Quang Hải trong tương lai.

 

Quang Hải có cơ hội lập kỷ lục trong lịch sử bóng đá Việt Nam

Quang Hải có cơ hội lập kỷ lục trong lịch sử bóng đá Việt Nam

Bàn thắng vào lưới Rodez ở giải hạng Nhì của Pháp mới rồi mở ra cơ hội cho Quang Hải tiến tới lập kỷ lục trở thành cầu thủ Việt Nam ghi bàn nhiều nhất ở nước ngoài.

Chiều 12/10 (giờ Việt Nam), các tài khoản mạng xã hội của Pau FC đồng loạt đăng tải đoạn video quay lại bàn thắng đầu tiên của Quang Hải cho đội bóng miền nam nước Pháp, tình huống mà tiền vệ công quê Đông Anh xoay người rồi dứt điểm cận thành vào lưới Rodez.

Cùng với đoạn video, Pau FC đặt dòng chú thích: “Bàn thắng đầu tiên trong lịch sử. Thứ Bảy tuần trước, Nguyễn Quang Hải trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên ghi bàn tại châu Âu. Đây mới chỉ là sự khởi đầu mà thôi.”

Có thể thấy, pha ghi bàn quan trọng giúp đội bóng chủ quản gỡ hòa 2-2 trước Rodez đã giúp Quang Hải nhận được nhiều niềm tin hơn tại Pau FC. Dòng chú thích cho thấy đội bóng của HLV Didier Tholot tin tưởng Hải “con” sẽ tỏa sáng thêm nhiều lần nữa trong thời gian tới.

Tuy nhiên, Pau FC có vẻ đã đôi chút nhầm lẫn khi thực chất Quang Hải không phải là cầu thủ Việt Nam đầu tiên lập công tại lục địa già.

Cách đây 13 năm, tiền đạo Lê Công Vinh trong thời gian khoác áo CLB Leixoes (Bồ Đào Nha) đã từng ghi bàn ở châu Âu. Đó là tình huống cựu tiền đạo sinh năm 1985 bật cao đánh đầu giúp Leixoes mở tỉ số trước Casa Pia ở Cúp quốc gia Bồ Đào Nha. 

Quang Hải, Pau, Pau FC, Ligue 2, Vleague, park hang seo, aff cup, lịch thi đấu ligue 2, lịch thi đấu vleague 2022, lịch thi đấu vleague vòng 19, trực tiếp bóng đá
Quang Hải đã có được bàn thắng rất quan trọng ở Ligue 2.Ảnh: Pau FC

Quang Hải đang nhận được rất nhiều sự chú ý của truyền thông Pháp sau khi có được bàn thắng đầu tiên. Chia sẻ trên Zing, nhà báo Gregory Letort của tờ La Republique des Pyrenees cho biết ông cảm thấy mừng cho Hải “con” và nói rằng bàn thắng đó chính là bước đi quan trọng đầu tiên của tiền vệ sinh năm 1997.

Nhà báo Gregory Letort nhận xét rằng Quang Hải là một cầu thủ thông minh và chăm chỉ, đồng thời khẳng định bản thân mình đặt nhiều niềm tin vào số 19 của Pau FC. 

Cây viết của Republique des Pyrenees tỏ ra không bất ngờ về khoảnh khắc tỏa sáng của Hải “con”. Ông nói: “Tôi không bất ngờ vì tôi tin Quang Hải và tất cả thành viên CLB Pau cũng vậy. Chúng tôi hiểu rằng Hải cần thời gian thích nghi. Bởi vì có sự khác biệt về đẳng cấp giữa các nền bóng đá, về ngôn ngữ, bên cạnh đó, Pháp đòi hỏi thể chất nhiều hơn ở cầu thủ. Nhưng Quang Hải vẫn từng bước làm tốt.”

Khi được hỏi rằng liệu bàn thắng đầu tiên có phải chính là khởi đầu cho những bước tiến lớn hơn của Quang Hải, nhà báo Gregory Letort tỏ ra tin tưởng nhưng cho rằng điều này có thể sẽ không xảy ra ngay lập tức. Theo ông, Quang Hải nhiều khả năng sẽ được trao cơ hội nhiều hơn, thậm chí là đá chính sau World Cup 2022.

Sau pha lập công đầu tiên tại Pháp, Quang Hải đã nhận được nhiều sự động viên từ HLV Didier Tholot, các đồng đội như Henri Saivet, Steeve Beusnard và các cổ động viên của Pau FC. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp Hải “con” ngày càng tự tin và tạo ra được nhiều hơn nữa những khoảnh khắc đặc biệt trong tương lai.

Hoàng Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm