Truyền thông Hàn Quốc nói gì về hợp đồng của HLV Park Hang Seo?

07/09/2018 20:42 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) – Truyền thông ở Hàn Quốc tỏ ra rất quan tâm tới hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam), đặc biệt là mức lương của nhà cầm quân này.

Hé lộ lý do VFF chưa vội gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Hé lộ lý do VFF chưa vội gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Ngay sau khi đội tuyển U23 Việt Nam từ ASIAD 2018 trở về Việt Nam, một bộ phận dư luận đã rộ lên thông tin cho biết HLV Park Hang Seo muốn gia hạn hợp đồng với VFF. Vậy phản ứng của VFF về vấn đề này là như thế nào?

Vấn đề hợp đồng của HLV Park Hang Seo đã khiến báo chí Hàn Quốc tốn nhiều giấy mực trong những ngày qua, sau khi nhà cầm quân này trở về quê hương. Ông Park đã gây sự chú ý ở quê nhà vì thành công với U23 Việt Nam ở giải U23 châu Á và ASIAD 2018.

Park Hang Seo, hợp đồng Park Hang Seo và Việt Nam, VFF, Hàn Quốc, U23 Việt Nam, ASIAD 2018, AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam, lịch thi đấu AFF Cup, trực tiếp AFF Cup
HLV Park Hang Seo đã giúp U23 Việt Nam giành vị trí thứ 4 ở ASIAD 2018

Hợp đồng hiện tại giữa VFF với HLV Park Hang Seo có thời hạn tới năm 2020. Theo các tờ báo ở Hàn Quốc, mức lương của ông Park (22 nghìn USD/tháng) chỉ cao thứ 4 so với các HLV của các đội tuyển khác ở khu vực Đông Nam Á.

Trang Jtbc của Hàn Quốc cho biết lương của HLV đội tuyển Thái Lan và HLV của đội tuyển Indonesia cao gấp nhiều lần so với ông Park. Cụ thể thì lương của HLV Luis Milla (người dẫn dắt đội tuyển Indonesia) là 160 nghìn USD/tháng, tức cao gấp gần 8 lần so với lương của ông Park.

HLV của tuyển Thái Lan, Milovan Rajevac có mức lương là 100 nghìn USD/tháng, gấp gần 5 lần so với lương của ông Park. Tờ này cũng bày tỏ sự ngạc nhiên khi mà ông Park có lương thấp hơn cả những HLV không phải người châu Âu và lấy trường hợp của Tan Cheng Hoe, HLV của Malaysia có mức lương là 23 nghìn USD/tháng.

Tờ Insight của Hàn Quốc kể ra thành tích của ông Park từ khi sang Việt Nam và khẳng định mức lương của ông hiện tại là quá thấp. Tờ báo này cũng cho rằng để có thể giúp bóng đá Việt Nam phát triển, ông Park cần được nâng lương và gia hạn hợp đồng.

Khi trở về Hàn Quốc, đích thân HLV Park Hang Seo đã nói về vấn đề hợp đồng của mình: "Tôi đang rất hạnh phúc với những gì mình có. Tôi phải biết ơn khi Việt Nam đã trao cho tôi một cơ hội để cống hiến. Tôi hoàn toàn hài lòng với điều kiện làm việc như hiện tại".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm