Truy tố người lừa Taeyeon SNSD hơn 1 tỷ won

29/11/2022 15:58 GMT+7 | Giải trí

Giám đốc điều hành của công ty bất động sản "A" cùng với khoảng 20 nhân viên khác đã bị chuyển hồ sơ để truy tố ra tòa về hành vi lừa đảo hơn 3.000 cá nhân mua đất ở Songpa, Gangdong, Wonju và Pyeongtaek của Hàn Quốc.

Theo cảnh sát, công ty bất động sản này đã quảng cáo sai sự thật rằng họ có thông tin mật liên quan đến kế hoạch phát triển khu vực cho các khu đất nằm ở các thành phố trên. Họ được cho là đã nhận 250 tỷ won (~ 213 triệu USD) từ các "nhà đầu tư" của mình.

Truy tố người lừa Taeyeon SNSD gần 1 triệu USD - Ảnh 1.

Trên thực tế, các khu đất được bán bởi công ty lừa đảo này thuộc dạng không thể chuyển đổi mục đích sử dụng, không thể khai thác hoặc đầu tư vì thuộc khu vực bảo tồn rừng. Theo quy định, chỉ có các cơ sở quân sự hoặc tổ chức nhà nước mới được phép phát triển khu đất này.

Ngay khi phát hiện vụ việc, các nạn nhân đã kiện công ty bất động sản vào tháng 7/2021 vì tội lừa đảo. Vào tháng 10, công tố đã tiếp nhận vụ án và mở cuộc điều tra bổ sung. Sau một năm điều tra, các bị đơn được chuyển tiếp hồ sơ truy tố và sẽ sớm đối mặt bản án tại tòa.

Truy tố người lừa Taeyeon SNSD gần 1 triệu USD - Ảnh 2.

Khi ấy, truyền thông đồng loạt đưa tin về vụ việc

Cụ thể, nhóm người này bị cáo buộc lừa đảo 3.000 nạn nhân bằng cách bán những khu đất không thể khai thác để sử dụng và thu lợi bất chính 250 tỷ KRW. Để tránh bị nghi ngờ, công ty bất động sản này đã thực hiện các quảng cáo truyền hình nói rằng đã có truyền thống 20 năm và thu hút các nhà đầu tư giàu có bằng cách sử dụng các diễn viên nổi tiếng của đài KBS. 

Đáng chú ý, thành viên Taeyeon của nhóm SNSD được xác nhận là nạn nhân trong vụ việc này.

Truy tố người lừa Taeyeon SNSD gần 1 triệu USD - Ảnh 3.

Taeyeon bị lừa 1,1 tỷ won khi mua bất động sản

Theo báo chí cho biết, nữ ca sĩ đã chi 1,1 tỷ won ((khoảng 938.000 USD - hơn 21 tỷ đồng) để sở hữu một mảnh đất tại Gyeonggi-do (Hàn Quốc) từ một tập đoàn bất động sản lớn vào năm 2019. Ban đầu, nơi này được giới thiệu là khu đất chưa phát triển. 

Sau đó, công ty mua lô đất trên với giá 400 triệu won (gần 8 tỷ đồng) và 3 tháng sau bán lại cho Taeyeon 1,1 tỷ won, ăn lời được 700 triệu won (hơn 13 tỷ đồng).

Khi vừa trả tiền cho dịch vụ bất động sản, giọng ca sinh năm 1989 phát hiện lô đất trên không thể chuyển đổi mục đích sử dụng. Đồng thời chúng không thể khai thác hoặc đầu tư vì thuộc khu vực bảo tồn theo Đạo luật bảo tồn rừng Hàn Quốc. Thậm chí, theo quy định của Hàn Quốc thì chỉ có các cơ sở quân sự hoặc tổ chức nhà nước mới được phép phát triển khu đất này. Điều này có nghĩa Taeyeon cũng không thể sử dụng mảnh đất này.

Truy tố người lừa Taeyeon SNSD gần 1 triệu USD - Ảnh 4.

Taeyeon bị lừa 1,1 tỷ won khi mua bất động sản

Trước thông tin Taeyeon là một trong những nạn nhân của vụ lừa đảo bất động sản với trị giá lên đến 250 tỉ won, SM Entertainment cho biết: "Rất khó để công ty nắm được vấn đề vì nó liên quan đến tài sản cá nhân của nghệ sĩ". Trong khi đó, nhân vật chính trong câu chuyện là Taeyeon vẫn chưa đưa ra thêm phản hồi.

Taeyeon sinh năm 1989. Cô ra mắt năm 2007 với tư cách là giọng ca chính, trưởng nhóm nhạc SNSD trực thuộc công ty chủ quản SM. Với giọng ca nội lực, Taeyeon thường xuyên đảm nhận những đoạn "killing part" (nốt cao) của SNSD.

Truy tố người lừa Taeyeon SNSD gần 1 triệu USD - Ảnh 5.

Cô thiệt hại 21 tỉ đồng

Mặt khác, nữ nghệ sĩ được cho là thành viên sở hữu khối tài sản khủng nhất khi có sự nghiệp solo vô cùng thành công. Đặc biệt, Taeyeon hiện là giọng ca nữ solo hàng đầu của Kpop với loạt album bán chạy nhất trong thập kỷ qua.

HUYỀN TRANG (TỔNG HỢP)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm