Truy bắt ổ nhóm người nước ngoài trộm cắp tài sản tại Hà Nội

03/04/2017 16:32 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan điều tra Công an thành phố Hà Nội đã bắt giữ Rodricuez Cuervo Luis Alexander (sinh năm 1977), quốc tịch Colombia, là đối tượng trong ổ nhóm tội phạm người nước ngoài chuyên trộm cắp tài sản. Cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan trong ổ nhóm này.

Theo thông tin ban đầu, ổ nhóm trộm cắp của Rodricuez Cuervo Luis Alexander gồm có 9 đối tượng. Thủ đoạn của nhóm này là theo dõi người dân đến rút tiền tại các ngân hàng lớn, rồi bám theo dùng đinh hoặc dao nhọn đâm thủng lốp xe ô tô, tạo tình huống để nạn nhân xuống xe vá lốp và lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản.

Với thủ đoạn trên, ngày 22/2, Rodricuez Cuervo Luis Alexander cùng đồng bọn đã chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng của một người dân tại phố Hàng Tre, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã phát thông báo truy tìm đối tượng để phục vụ công tác điều tra trên phạm vi cả nước.

Triệt phá đường dây có nhiều người nước ngoài giả danh công an để lừa đảo

Triệt phá đường dây có nhiều người nước ngoài giả danh công an để lừa đảo

Ngày 19/4, Đội 8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và tham nhũng (PC46) Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp 11 đối tượng trong một đường dây giả danh công an để lừa đảo.


Sáng 1/4, Rodricuez Cuervo Luis Alexander bị Bộ đội biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) phối hợp với Công an Hà Nội phát hiện, bắt giữ tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Sau đó, lực lượng biên phòng đã bàn giao đối tượng cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an thành phố Hà Nội tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và truy bắt các đối tượng liên quan khác.

Thông tin ban đầu của Công an Hà Nội cũng cho hay, tại thời điểm Rodricuez Cuervo Luis Alexander bị bắt, cùng đi với đối tượng này đến Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo có 2 người nước ngoài khác cũng mang quốc tịch Colombia là Zuga Galvez Jaime Alberto (sinh năm 1978) và Nino Fidel (sinh năm 1976).

TTXVN/Hạnh Quỳnh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm