Trượt huy chương cờ nhanh cá nhân nam, Lê Tuấn Minh thừa nhận đối thủ đẳng cấp

27/09/2023 18:26 GMT+7 | ASIAD 2023

Tưởng chừng như đã tiến rất gần đến tấm huy chương vàng nội dung cờ nhanh cá nhân nam nhưng cuối cùng kỳ thủ Lê Tuấn Minh đã đánh mất cơ hội một cách đáng tiếc.

Chia sẻ với báo chí sau cú sảy chân đầy tiếc nuối, Lê Tuấn Minh nói: "Rất cám ơn mọi người đã động viên cá nhân em cũng như đội tuyển Việt Nam. Chúng em sẽ cố gắng hơn nữa ở những giải đấu sắp tới.

Về trận đấu vừa qua với VĐV Trung Quốc, em vào trận với tư thế cửa dưới, cố gắng đánh rình rập, chờ thời cơ đến. Em nghĩ có thể do tâm lý, chút căng thẳng em đã đánh mất cơ hội bằng vàng, thật sự là rất đáng tiếc.

Ban đầu em muốn đánh chắc vì hệ số của em rất là cao, kể cả hòa thì trận cuối em vẫn có cửa tranh chấp huy chương.

Trượt huy chương cờ nhanh cá nhân nam, Lê Tuấn Minh thừa nhận đối thủ đẳng cấp - Ảnh 2.

Lê Tuấn Minh (trái) ở trận đấu quyết định với Yi Wei (Trung Quốc).Ảnh: V.A

Nhưng do đối thủ mắc sai lầm, sau đó em muốn thắng chứ không chỉ là một trận hòa. Thời điểm đó em đánh hơi phức tạp một chút, đánh đơn giản hơn cũng được, có lẽ có chút sai sót đâu đó, em nghĩ vậy.

Ván cuối em cũng bị ảnh hưởng từ tâm lý do lỗi ở ván 8 trước đó. Ván 9 ra một thế cờ cân bằng nhưng do áp lực phải thắng nên em không còn có sự chắc chắn.

Đối thủ của em cũng rất mạnh, đứng hạng 5 thế giới, là cửa dưới nhưng em vẫn phải đánh, đáng tiếc cho những sai lầm trong ngày hôm nay.

Đây là lần đầu tiên em đi ASIAD, một giải đấu lớn như thế này em chưa từng tham gia. Không chỉ với cá nhân mình, còn đồng đội và màu cờ sắc áo Tổ quốc nữa.

Ban đầu em chỉ mong ở trong TOP 10 hay TOP 8 nhưng cuối cùng em lại có cửa huy chương, cửa không bé.

Ở ván 8 em đã nghĩ xa xôi một chút nhưng kết quả đạt được sau đó lại không như mong muốn. Đây chắc chắn là một giải đấu đáng nhớ với sự nghiệp cờ của em.

Đối thủ Trung Quốc mạnh, họ không chỉ có trình độ mà cả bản lĩnh, kinh nghiệm. Bên cạnh đó em nghĩ mình đã để cho họ thoát đi khá đơn giản, sót nước hơi đáng tiếc. Từ những trận đấu này em sẽ rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Đồng đội nam Việt Nam là hạt giống số 5 nên chỉ biết cố gắng hết sức không chỉ vì elo của bản thân mà còn vì Tổ quốc. Nếu vào TOP 3 thì có lẽ đây là mục tiêu chúng ta có thể thực hiện được".

Chung cuộc, kỳ thủ Lê Tuấn Minh hạng 8 nội dung đơn nam. Ở ván đấu cuối cùng (ván thứ 9), Lê Tuấn Minh đã thua đối thủ người Uzbekistan Abdusattorov Nodirbek.

Với kết quả này, Tuấn Minh xếp hạng 8 chung cuộc với 5 điểm sau 9 ván, cũng có được 5 điểm nhưng Nguyễn Ngọc Trường Sơn xếp hạng 11 vì kém hơn về hiệu số phụ.

Lâm Chi (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm