Trường Tài tái lập lịch sử tại giải xe đạp HTV 2016

24/04/2016 16:04 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Tay đua VUS TP.HCM  tiếp tục lặp lại điều mà anh đã làm được cũng ở chặng đua tại Nha Trang này năm ngoái. Nguyễn Trường Tài đã vươn lên chiếm Áo vàng từ tay Huỳnh Thanh Tùng bất chấp nỗ lực tột cùng của các đối thủ bám đuổi.

Đúng như tên gọi nội dung đồng đội tính giờ, đội đua nào có lực lượng mạnh đều sẽ nắm lợi thế lớn. Tiếc cho Áo vàng Huỳnh Thanh Tùng vì anh thi đấu cho Quân khu 7 vốn không mạnh về đồng đội nên dự báo gặp rất nhiều khó khăn để bảo vệ chiếc Áo danh giá nhất ở chặng đua này. Tuy nhiên, rất đáng khen cho các tay đua Quân khu 7 cũng như bản thân Huỳnh Thanh Tùng đã có ngày thi đấu đầy nỗ lực để đoạt hạng 3 chặng sau 39’30” tranh tài.


Trường Tài (trái) giành áo vàng chặng 14

Trong khi đó, cuộc chiến nảy lửa giành hạng nhất giữa VUS TP.HCM và Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang diễn ra đầy hấp dẫn. Rất tiếc, các tay đua của An Giang đã "rơi rụng" quá nhanh chỉ sau vòng đua đầu tiên khiến cho đoàn quân của HLV Lê Thành Liêm mất nhiều lợi thế.

VUS TP.HCM với dàn VĐV đồng đều như Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn, Trần Thanh Điền, Nguyễn Trường Tài… đã giành chiến thắng với thời gian thi đấu là 38’42”, tốc độ trung bình 49,612 km/h. Thành tích tuyệt vời trên không chỉ giúp ê-kípTP.HCM độc chiếm ngôi nhất đồng đội mà còn giúp Nguyễn Trường Tài vươn lên chiếm Áo vàng của Huỳnh Thanh Tùng với khoảng cách sít sao 1 giây.

Năm ngoái, từ chặng đua này đã làm nên bước ngoặt để giúp Trường Tài lên ngôi vô địch trong ngày 30/4 lịch sử. Cơ hội để Trường Tài viết lại kỳ tích là hoàn toàn khả thi. Danh hiệu Áo xanh, Áo đỏ vẫn thuộc về Nguyễn Thành Tâm. Khoảng cách này chắc chắn sẽ khiến giải đấu căng thẳng cho đến tận những vòng đua cuối cùng, những đội đua mạnh như An Giang, Đồng Tháp, Quân khu 7 vẫn đang ấp ủ tham vọng lật đổ VUS TP.HCM.

Ngày 25/4, các tay đua được nghỉ ngơi tại Nha Trang trước khi bước vào tranh tài chặng 15 từ Nha Trang đi Phan Rang – Tháp Chàm dài 97 km.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm