Trường quay 'Hậu duệ mặt trời' hút khách

23/03/2016 11:48 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Với thành công của loạt phim truyền hình ăn khách Hàn Quốc Hậu duệ mặt trời (Descendants of the Sun),các công ty Hàn Quốc cho biết, họ đã nhận được nhiều lời đề nghị tổ chức chuyến du lịch tới Zakynthos, một hòn đảo thuộc quần đảo Ionia của Hy Lạp, được lấy làm bối cảnh trong loạt phim Hậu duệ mặt trời..


Trong khi bối cảnh quay tại một số thành phố ở Hàn Quốc, với nhiều ngôi nhà của các cựu công nhân mỏ và phương tiện quân sự cũng đang trải qua đợt tu bổ lớn nhằm thu hút khách du lịch Trung Quốc.


Cảnh trong phim Hậu duệ mặt trời, được quay ở Camp Greaves ở Paju, phía Bắc Seoul, nơi từng là một căn cứ quân sự của Mỹ

Loạt phim này có bối cảnh ở một đất nước tên là Uruk được quay trên hòn đảo Zakynthos thuộc quần đảo Ionia của Hy Lạp. Nơi đây được biết đến với vụ tầu đắm từ năm 1980 hiện vẫn chìm dưới đáy biển, nổi bật trong cảnh phim cặp tình nhân đi bộ trên bờ biển nơi đây. Hàng loạt công ty du lịch lớn như Very Good Tour, Naeil Tour, Interpark đã tổ chức tour tới Hy Lạp, với điểm đến đầu tiên là thủ đô Athens sau đó nghỉ đêm trên đảo Zakynthos. Như Interpark trong vòng 2 tuần đã nhận được hơn 120 đơn đặt chỗ. Naeil Tour cũng mở các khóa tìm hiểu du lịch miễn phí tới Athens và Zakynthos.

Ở Hàn Quốc, các địa điểm xuất hiện trong loạt phim cũng đang được đưa vào trong các tour thu hút du khách Trung Quốc. Như cảnh các doanh trại quân đội trong phim được quay ở một khu mỏ cũ ở Taebaek, thành phố miền Đông Hàn Quốc và Camp Greaves ở Paju, phía Bắc Seoul, nơi từng là một căn cứ quân sự của Mỹ..


Zakynthos, một hòn đảo thuộc quần đảo Ionia của Hy Lạp

Giới chức du lịch Hàn Quốc đang hy vọng sẽ lặp lại được thành công của  Bản tình ca mùa Đông (Winter Sonata - 2002), phim truyền hình đánh dấu sự bùng nổ văn hóa Hàn Quốc ở hải ngoại. Phim thu hút hàng triệu người hâm mộ khắp châu Á tới các điểm quay phim mà trước đó hầu như chưa hề nổi tiếng.Hoặc chí ít cũng như loạt phim Vườn sao băng đã tạo nên sự bùng nổ du lịch tới Đài Loan và Namibia, nơi quay bộ phim này.

Tuấn Vĩ
Theo Korea Times

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm