Trương Ngọc Ánh 'chủ trì' Liên hoan Phim hoạt hình Panamanim lần thứ hai tại Việt Nam

23/10/2020 22:07 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Liên hoan phim hoạt hình Panamanim lần thứ hai tại Việt Nam sẽ diễn ra từ 24 - 25/10 tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Chương trình nhận được sự tài trợ chính từ diễn viên – nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh.

Cường Ngô - Trương Ngọc Ánh bắt tay sản xuất phim 'Hương Ga 2' sau 5 năm

Cường Ngô - Trương Ngọc Ánh bắt tay sản xuất phim 'Hương Ga 2' sau 5 năm

Sau 5 năm, diễn viên - nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh tái hợp cùng với đạo diễn Cường Ngô để viết tiếp câu chuyện còn dang dở của “bà Trùm” Hương Ga năm nào. Hương Ga 2 dự kiến bấm máy vào tháng 11 sắp tới.

Liên hoan phim hoạt hình Panamanim lần này sẽ giới thiệu đến công chúng 14 bộ phim ngắn do sinh viên của các trường đạo tạo sản xuất phim hoạt hình của Pháp thực hiện, được trình chiếu dưới định dạng 2D và 3D (có phụ đề tiếng Việt), gồm: Chuyến bay bão tố, Cuộc chiến săn vịt, Xin đừng quên tôi, Trạm không gian, Tên trộm Star Burglar, 400 dặm một giờ, Ăn miếng trả miếng, Monachopsis, Hiệp cuối cùng, Ba viên kim cương, Nỗi buồn hoàng tộc, 028, Toki và Dewei và Phi vụ kẹo caramel.

Ở thành phố Hồ Chí Minh, các buổi chiếu diễn ra lúc 15h ngày 24/10 tại IDECAF – 28 Lê Thánh Tôn, Q.1; ở Hà Nội là 15h30 ngày 25/10 tại  L’Espace – Viện Pháp tại Hà Nội, 24 Tràng Tiền. Chương trình vào cửa miễn phí. 

Poster liên hoan phim
Poster liên hoan phim 

Là quốc gia sản xuất phim hoạt hình đứng thứ 3 trên thế giới và thứ nhất ở Châu Âu với 80 trường chuyên đào tạo về ngành kĩ thuật dựng phim hoạt hình và ngành nghệ thuật số, Pháp tự tin khẳng định mình là chuẩn mực trong ngành này.

Vì thế, đây là sự kiện đặc biệt nhằm tôn vinh các tài năng của các trường đào tạo sản xuất phim hoạt hình của Pháp cũng như làm nổi bật sự sáng tạo và bí quyết của những tài năng trẻ, những người sẽ tạo nên tương lai của ngành điện ảnh hoạt hình.

Được sáng lập bởi Pascal Chinarro từ năm 2011, Liên hoan phim hoạt hình Panamanim đã được tổ chức thường niêm tại Pháp và được công chiếu ở Trung Quốc năm 2014, tại Thái Lan năm 2016, tại Việt Năm năm 2017 (lần đầu tiên) và Hàn Quốc năm 2018.

Lam Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm