Trương Nghệ Mưu với cuộc chiến chống ác quỷ quanh ‘Vạn Lý Trường Thành’

04/07/2015 19:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đạo diễn Trương Nghệ Mưu và dàn ngôi sao, gồm có Lưu Đức Hoa và tài tử Mỹ Matt Damon, đã xuất hiện ở Bắc Kinh để quảng bá cho quả bom tấn hành động viễn tưởng huyền bí, mang tựa đề Vạn Lý Trường Thành (Great Wall).

Vạn Lý Trường Thành, sản phẩm do Trung-Mỹ đồng sản xuất, sẽ đóng máy quay vào tháng 8. Phim có sự tham gia của các ngôi sao Hollywood như Matt Damon, Willem Dafoe, Pedro Pascal và tài tử Lưu Đức Hoa cùng nhiều diễn viên khác.

Câu chuyện trong phim kể về cuộc chiến của con người chống lại quỷ dữ. Để chiến đấu với lũ quỷ, một lực lượng ưu tú quốc tế đã biến Vạn Lý Trường Thành thành một vũ khí chống lại những con quỷ đang cố gắng ăn tươi nuốt sống loài người.


Đạo diễn Trương Nghệ Mưu (giữa) và dàn diễn viên tham gia phim "Vạn Lý Trường Thànhtại cuộc họp báo quảng bá phim ở Bắc Kinh

Nội dung phim từng được giữ kín, tuy nhiên tại cuộc họp báo đạo diễn Trương tiết lộ, mặc dù nhận được sự hỗ trợ từ Hollywood, song Vạn Lý Trường Thành vẫn làm về văn hóa Trung Quốc, cho dù đây là một câu chuyện hư cấu.

“Trung Quốc chưa có nhiều câu chuyện kể về cuộc chiến của loài người trước ác quỷ. Lần này tôi làm phim về đề tài đó với những thông điệp văn hóa Trung Quốc. Đây là một bộ phim nổi bật và độc đáo, đưa cả thế giới vào cuộc trải nghiệm văn hóa và đất nước Trung Quốc. Song áp lực lớn nhất đối với tôi là làm phim thế nào để ai xem cũng hiểu, chứ không chỉ riêng khán giả Trung Quốc. Kịch bản phim liên tục bị sửa. Tôi yêu cầu các diễn viên nước ngoài nêu quan điểm của họ trong từng câu thoại” – Trương Nghệ Mưu cho biết.

Toàn bộ các cảnh trong phim được quay ở Trung Quốc, với kinh phí làm phim lên tới 150 triệu USD.

Đây là phim bom tấn đầu tiên của Trương Nghệ Mưu sau khi ông ký hợp đồng với đối tác mới là LeVision Pictures hồi năm 2013 và là phim tiếng Anh đầu tiên của ông. Phim sẽ được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 23/11/2016.

Tuấn Vĩ
Theo China.org

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm