Trương Nghệ Mưu tiết lộ bí mật 'Vạn Lý Trường Thành' ở New York

11/10/2016 13:06 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trước đám đông người hâm mộ ở Madison Square Garden, New York, hồi cuối tuần qua, đạo diễn Trung Quốc huyền thoại Trương Nghệ Mưu đã giới thiệu trailer mới của bom tấn Vạn Lý Trường Thành (The Great Wall) và tuyên bố đây là phim dành cho khán giả thế giới.

Vạn Lý Trường Thànhlà phim tiếng Anh đầu tiên của Trương Nghệ Mưu và là tác phẩm điện ảnh tốn kém nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc, khoảng 135 triệu USD. Phim có sự thủ diễn chính của tài tử Hollywood Matt Damon, Pedro Pascal, Willem Dafoe, "Thiên vương" Hong Kong (Trung Quốc) Lưu Đức Hoa và nữ diễn viên Cảnh Điềm.


Đạo diễn Trung Quốc Trương Nghệ Mưu giới thiệu phim "Vạn Lý Trường Thành" tại Madison Square Garden, New York, cuối tuần qua

Phim xoay quanh chuyện xây dựng Vạn Lý Trường Thành và cứ 60 năm/lần một bầy quái vật lại xuất hiện khiến quân đội phải chiến đấu bảo vệ bức tường.

"Tôi chỉ muốn khán giả thế giới hiểu thêm về văn hóa và sự sáng tạo của Trung Quốc trong khi vẫn giải khuây công chúng với bộ phim về quái vật" – Trương Nghệ Mưu giải thích.

Phải mất 3 năm đạo diễn Trương mới hoàn thành bộ phim này, với sự tham gia của hơn 1.000 người. Do không được quay phim ở Vạn Lý Trường Thành nên trong quá trình sản xuất ê-kíp làm phim đã phải xây dựng 3 bức tường.


Đạo diễn Trương Nghệ Mưu cùng một số diễn viên tham gia phim "Vạn Lý Trường Thành"

Tuy nhiên, trong quá trình làm phim Trương Nghệ Mưu không chỉ chú trọng tới công nghệ, như định dạng có độ nét cực cao, giống như các đồng nghiệp Lý An, James Cameron và Peter Jackson, mà ông còn muốn kể cho khán giả một câu chuyện hay bởi theo ông, công nghệ luôn là một phương tiện song không phải là linh hồn của một bộ phim.

Tại cuộc gặp gỡ kể trên, Damon mô tả Trương Nghệ Mưu là một biểu tượng, một huyền thoại và ví ông là "Steven Spielberg của Trung Quốc". Là người ngưỡng mộ Trương Nghệ Mưu từ lâu nên khi nhận được lời mời đóng phim Damon đã lập tức nhận lời và rất phấn khích.

Sau khi tung ra trailer đầu tiên của Vạn Lý Trường Thành, phim đã bị nhiều chỉ trích khi nhiều người cho rằng nó quá coi trọng diễn viên da trắng trong khi cốt truyện lại thuần... Trung Quốc.


Áp-phích phim "Vạn Lý Trường Thành"

Trương Nghệ Mưu không đồng tình với những lời chỉ trích đó và nói: 'Thực sự đây là một câu chuyện kể về những người nước ngoài cố gắng đánh cắp thuốc súng từ Trung Quốc để bán sang châu Âu. Sự can đảm, tinh thần cống hiến và chiến đấu của những người lính Trung Quốc đã làm thay đổi cách nhìn của thế giới về những người lính đánh thuê châu Âu, tạo cảm hứng cho họ để cuối cùng họ đã tham gia và cuộc chiến chống lại bầy quái vật".

Trong khi đó, nữ diễn viên Trung Quốc Cảnh Điềm chia sẻ, nhân vật của cô trong phim là một chỉ huy của quân đội Trung Quốc. "Một trong những yếu tố mà tôi thích nhất trong phim là các vai chính được phân đồng đều giữa nam và nữ. Các chiến binh đều tôn trọng nhau, không phân biệt giới tính. Đây là điều mà tôi mong muốn được thấy nhiều hơn trong cả các bộ phim và đời thực".

Phim Vạn Lý Trường Thành do China Film Co. Ltd., LeVision Pictures, Legendary Pictures và Universal Pictures đồng sản xuất. Phim sẽ có mặt tại các rạp chiếu Trung Quốc vào ngày 16/12, sau đó đến với công chúng Mỹ vào ngày 17/2/2017.

Tuấn Vĩ
Theo China

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm