Trương Nghệ Mưu làm phim mới về thời Tam Quốc

21/03/2017 11:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Cuối tuần qua, đạo diễn Trung Quốc lừng danh Trương Nghệ Mưu đã bắt đầu xúc tiến dự án điện ảnh mới ở Bắc Kinh.

Phim mới của đạo diễn Trương mang tựa đề Ying (Ánh) và diễn viên tham gia đóng phim là một dàn "sao", trong đó có Đặng Siêu và Vương Thiên Nguyên.


Đạo diễn Trương Nghệ Mưu (thứ 4 từ phải sang) và một số diễn viên tham gia đóng phim

Nội dung trong bộ phim mới này hiện vẫn được giữ kín. Được biết, Trương Nghệ Mưu đã chau chuốt kịch bản phim trong hơn 3 năm, trong khi công tác chuẩn bị trước khi phim bấm máy kéo dài hơn 1 năm. Phim do Village Roadshow Pictures Asia và Le Vision Pictures đồng sản xuất.

Trong lần xuất hiện tại trường Điện ảnh & Truyền hình Loyola Marymount ở Los Angeles (Mỹ) hồi tháng trước, Trương Nghệ Mưu cho biết ông đang xúc tiến làm phim chính kịch lịch sử xoáy đến thời Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc, kéo dài 60 năm trong thế kỷ thứ 3, khi nước Ngụy, Thục và Ngô thống trị các khu vực hiện là miền Trung, Nam và Đông Trung Quốc.

Theo một số nguồn tin, phim Ying xoáy tới nước Thục.


Cảnh trong "Vạn Lý Trường Thành" của Trương Nghệ Mưu, phim bom tấn nhưng gây nhiều thất vọng

Tại sự kiện giới thiệu phim ở Bắc Kinh, các diễn viên Đặng Siêu, Hồ Quân, Vương Thiên Nguyên, Quan Tiểu Đồng và Vương Cảnh Xuân đã hiện diện cùng đạo diễn Trương, Giám đốc điều hành Le Vision Pictures và Ellen Eliasoph, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Village Roadshow Pictures Asia.

Có nguồn tin nói rằng nữ diễn viên gạo cội Củng Lợi cũng sẽ tham gia diễn xuất trong phim.

Phim sẽ được quay trong khoảng 2 tháng tại Han City Studio, Tảo Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Bộ phim gần đây nhất của đạo diễn Trương, Vạn Lý Trường Thành, sản phẩm do Mỹ-Trung đồng hợp tác đã gây nhiều thất vọng, nhận được những lời bình luận trái chiều và chỉ thu được 44,75 triệu USD ở thị trường Bắc Mỹ và 170 triệu USD ở Trung Quốc.

Theo tờ Hollywood Reporter, các hãng phim liên quan đến phim Vạn Lý Trường Thành có thể thua lỗ tới hơn 75 triệu USD.

Cùng xem lại trailer phim Vạn Lý Trường Thành:


Tuấn Vĩ
Theo China

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm