Trương Nghệ Mưu chọn cô bé 8 tuổi trình diễn tại gala Hội nghị Thượng đỉnh G20

05/09/2016 21:23 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Cô bé Xu Ziqi trình diễn ca khúc Me and My Motherland với giọng ca nam trầm nổi tiếng Liêu Dương Vĩnh tại gala Hội nghị Thượng đỉnh G20 được tổ chức ở Tây Hồ (West Lake) đêm 4/9.

Xu Ziqi sinh năm 2008 và hiện đang học lớp hai ở Hàng Châu. Li Jun, mẹ cô bé, đã rất kinh ngạc khi “bất ngờ nhận được cơ hội này”.


Bé Xu Ziqi

“Hôm 13/8, tôi đã nhận được điện thoại từ một giáo viên ở Trung tâm Hoạt động Thanh niên Hàng Châu và họ đề nghị Ziqi tới thử giọng để trình diễn tại Hội nghị Thượng đỉnh.

Khoảng 20 cô bé đã tham gia cuộc thử giọng, hầu hết trong số đó đã giành giải tại nhiều cuộc thi âm nhạc khác nhau ở Hàng Châu. Ziqi ít tuổi nhất. Cuối cùng Ziqi và hai cô bé khác đã được yêu cầu chuẩn bị bài Me and My Motherland để tham gia thử giọng vòng cuối hôm 15/8. Ziqi chưa hề nghe ca khúc này trước đó nhưng lại chỉ có một ngày chuẩn bị nên đây hoàn toàn là một thách thức với bé” - Li Jun nói.


Đạo diễn Trương Nghệ Mưu và bé Xu Ziqi

Khi tới vòng chung kết, hai mẹ con Li Jun rất kinh ngạc khi biết nhà làm phim lừng danh Trương Nghệ Mưu là đạo diễn đêm gala. Ba cô bé đã trình diễn ca khúc Me and my motherland cùng dàn nhạc đệm. Cuối cùng Trương Nghệ Mưu đã chọn Ziqi, cô bé có giọng ca rất nổi trội.

Tuấn Vĩ
Theo China Daily

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm