Trưởng đoàn Thái Lan: 'Malaysia chơi quá xấu, dùng thủ đoạn vơ vét huy chương'

29/08/2017 11:59 GMT+7 | SEA Games 29

(Thethaovanhoa.vn) - Chắc chắn không thể dẫn đầu BXH huy chương ở SEA Games 29, Thái Lan chỉ trích nước chủ nhà Malaysia cố tình tìm mọi cách để chiếm lợi thế trong cuộc đua huy chương này.

Tính tới thời điểm mới nhất trước khi SEA Games kết thúc vào ngày mai (30/8), đoàn Malaysia chủ nhà đang dẫn đầu BXH huy chương với 96 HCV trong khi đoàn Thái Lan chỉ xếp thứ 2 với 54 HCV. Trưởng đoàn VĐV Thái Lan dự SEA Games Thana Chaiprasit cho rằng nước chủ nhà cố tình tạo lợi thế cho họ và gây bất lợi cho các đối thủ cạnh tranh.

Chú thích ảnh

“Chúng tôi không thể giành một số HCV và cơ hội nhất toàn đoàn của Thái Lan là không có. Chúng tôi sẽ chỉ giành cỡ 80 HCV, thấp hơn 20% so với mục tiêu đề ra là giành 109 HCV”.

Bảng vàng thành tích của Đoàn TTVN tại SEA Games 29

Bảng vàng thành tích của Đoàn TTVN tại SEA Games 29

Những tấm huy chương vàng (HCV), huy chương bạc (HCB), huy chương đồng (HCĐ) của Đoàn TTVN tại SEA Games 29 năm 2017 được cập nhật liên tục tại đây.

Một đặc điểm quen thuộc của SEA Games là cứ mỗi kỳ đại hội, nước chủ nhà thường tìm cách lựa chọn các môn thể thao sở trường của họ để đưa vào nội dung thi đấu trong khi loại bỏ những môn thể thao thế mạnh của các đối thủ cạnh tranh. Điều đó dẫn đến việc đoàn VĐV chủ nhà thường giành được nhiều HCV nhất. Thực tế họ dẫn đầu BXH huy chương ở 6/10 kỳ SEA Games gần nhất.

Theo trưởng đoàn Thái Lan, Malaysia đã loại môn quyền anh nữ khỏi nội dung thi đấu của đại hội trong khi đưa vào các môn khác như bóng quần hay trượt băng nghệ thuật và điều này gây khó khăn cho đoàn Thái Lan.

“Malaysia đưa các môn thể thao thế mạnh của họ vào nội dung thi đấu của SEA Games 29 trong khi loại bỏ những môn thể thao sở trường của các quốc gia khác”, trưởng đoàn Thái Lan phê phán BTC nước chủ nhà.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm