Trưởng BTC V.League từ chức nhưng được giữ lại

28/02/2017 18:53 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF Võ Quốc Thắng cho biết Phó Tổng giám đốc, Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc đã bày tỏ nguyện vọng từ chức nhưng được giữ lại.

Cuộc họp VPF chiều 28/2 thu hút sự chú ý của đông đảo giới truyền thông và người hâm mộ cả nước sau những biến cố liên tục của V-League giai đoạn đầu mùa giải 2017. Ở buổi họp báo, trao đổi thông tin sau phiên họp kín, ông Võ Quốc Thắng Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty VPF cho biết: “Công tác tổ chức trong những vòng đấu vừa qua, BTC phải rút ra những kinh nghiệm về cái được lẫn chưa được. Anh Minh Ngọc đã nhận những ý kiến thẳng thắn từ các thành viên HĐQT VPF và xin từ chức Trưởng BTC giải.

Tuy nhiên, sau khi xin nhiều ý kiến và trao đổi với Tổng giám đốc Cao Văn Chóng, thật sự cái sai đó không phải chủ động của anh Ngọc mà có phần trách nhiệm của nhiều thành viên HĐQT, trong đó có tôi. Chúng tôi đề nghị anh Ngọc chấn chỉnh hết sức nghiêm túc, không phải vì chuyện đó mà từ chức và phải có biện pháp khắc phục.

Nếu anh Ngọc cương quyết không tuân thủ theo quy định của HĐQT thì chúng tôi sẽ xem xét lại vai trò của Phó Tổng giám đốc VPF. Đề nghị anh Ngọc có trách nhiệm với bóng đá Việt Nam, không thể để anh tiếp diễn chuyện không xuống sân can thiệp kịp thời, để sự việc đi quá giới hạn. Sau khi nghe góp ý, anh Ngọc cân nhắc tiếp tục làm việc và hứa với Ban Tổng giám đốc sẽ không để tái diễn sự việc tương tự.Trưởng BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Nguyễn Minh Ngọc tiếp tục đảm đương trọng trách trong thời gian tới.Ảnh: V.S.I

Sau đó anh Minh Ngọc có phát biểu và nhận khuyết điểm. thật sự đây là một sự cố mà lần đầu tiên anh ấy mắc phải. Chúng ta đều biết các CLB phản ứng trọng tài lâu nay là rất nhiều, thường là 1 phút, 2 phút nhưng quan điểm của tôi là không cho phép đội bóng nào làm gián đoạn, dừng trận đấu dù chỉ là 30 giây cũng không được.

Anh Ngọc cũng như một số thành viên VPF ý kiến rằng chuyện công nhận hay không công nhận bàn thắng, ví dụ như trận Long An đá với Đà Nẵng trước đây, trọng tài Hòa công nhận bàn thắng xong giám sát xuống nói bàn thắng không hợp lệ. trận đấu như thế kéo dài thêm 5-10 phút. Sân Thống Nhất thì quá bất ngờ khi thủ môn không chịu bắt”.

Một điều đặc biệt mà VPF cho rằng sẽ tạo ra sự khác biệt sau những chỉ trích về công tác trọng tài yếu kém đang điều hành giải, ông Thắng chia sẻ: “VPF đề nghị và đa số thành viên HĐQT  ủng hộ phân công trọng tài không còn là chuyện riêng của Ban trọng tài nữa mà VPF có quyền mời trọng tài, sắp xếp trọng tài và đổi trọng tài.

Chủ tịch Lê Hùng Dũng chỉ đạo VPF xử nghiêm vụ Long An 'đình công'

Chủ tịch Lê Hùng Dũng chỉ đạo VPF xử nghiêm vụ Long An 'đình công'

Ngay sau khi xảy ra vụ việc bỏ cuộc không thi đấu của CLB Long An trên sân Thống Nhất ở trận gặp CLB TP.HCM chiều ngày 19/2, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã có chỉ đạo cho VPF về hướng xử lý đối với vi phạm của CLB Long An.

Chúng tôi đã thống nhất cử ra 4 thành viên để sắp xếp trọng tài, thổi cho khách quan. Các thành viên đó là Trưởng BTC giải, thứ 2 là Tổng giám đốc VPF và thứ 3 là một thành viên HĐQT, đó là anh Phạm Ngọc Viễn. Bên Ban trọng tài, một là Trưởng Ban trọng tài, hai là Phó Ban cùng tham gia vào việc quyết định chọn trọng tài.

Chúng tôi đã thống nhất có những trọng tài có thể chúng tôi không công bố chuyện sai phạm của họ nhưng VPF và 4 thành viên được ủy quyền có thể không mời trọng tài đó trong vòng 1 tháng, 6 tháng hay vài năm. Với vai trò của mình, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cũng đồng ý với phương hướng đề nghị của VPF chuyện sắp xếp trọng tài từ các vòng đấu tới. Từ 3 trọng tài gửi danh sách ra, họ phải nhận được sự đồng ý của đa số thành viên, phải có 3 người đồng ý. Với giám sát cũng như thế.

Chúng tôi đánh giá chúng ta có những trọng tài tốt, bắt chuẩn xác, làm việc rất chuyên nghiệp nhưng có nhiều trọng tài chưa đạt yêu cầu. Đa số thành viên VPF đồng tình quan điểm đó, chúng tôi có đề nghị VFF xem xét và chấn chỉnh tình hình.

Có nhiều ý kiến cho rằng Ban trọng tài nằm trong Ban chấp hành VFF nên kể từ vòng đấu tới chúng tôi sẽ ra quy chế nội bộ. Anh Tuấn sẽ trao đổi việc này với Chủ tịch VFF để thay đổi nhằm mang tính khách quan. Những vòng đấu tới chúng tôi có thể thay đổi trọng tài một vài giờ trước trận đấu với điều kiện đa số thành viên VPF chấp nhận”.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm