Trưởng BTC V-League Nguyễn Minh Ngọc: 'Trận HAGL - SLNA không có mùi'

25/08/2015 05:20 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Trưởng BTC V-League 2015 Nguyễn Minh Ngọc cho rằng trận đấu giữa HAGL và SLNA không có “mùi” như một bộ phận dư luận nghi ngờ trong những ngày qua.

Chiến thắng bất ngờ 3-1 của HAGL trước SLNA ở vòng 22 V-League 2015 lại khiến dư luận dấy lên nghi án tiêu cực. Nhiều quan điểm cho rằng HAGL đã được nhường điểm để trụ lại V-League, phóng viên Thể thao & Văn hóa đã có cuộc trao đổi với Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc về vấn đề này.   

* Thưa ông, những ngày qua dư luận lại xôn xao nghi án bán độ trong trận cầu giữa HAGL và SLNA, quan điểm của ông về vấn đề này như thế nào?

- Trận đấu giữa HAGL và SLNA báo chí truyền thông đã đề cập đến rất nhiều những ngày qua rồi và tôi không muốn bàn thêm. Các báo đã phỏng vấn các lãnh đạo, cầu thủ 2 đội cũng rất nhiều nên các bạn biết quá rõ là có bán độ hay không rồi. Chúng tôi không muốn bàn thêm về vấn đề này nữa.Không khó hiểu khi Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc khẳng định như vậy. Ảnh: Thanh Hà

Hôm đó, Trưởng Ban Trọng tài của VFF là anh Nguyễn Văn Mùi có dự khán và anh Mùi cũng bày tỏ quan điểm cho rằng trận đấu không hề có tiêu cực. BTC cũng như nhiều chuyên gia có chung quan điểm rằng trận đấu không có “mùi”. HAGL chiến thắng dựa vào sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ.

 * Vậy mở rộng ra toàn V-League, hiện tượng nhường điểm, xin điểm có đang diễn ra không?

- BTC giải đã gửi công văn đến từng đội bóng và kiên quyết ngăn chặn hiện tượng nhường điểm bán điểm ở những vòng đấu cuối này. Các CLB phải phối hợp chặt chẽ, toàn diện với BTC giải, kiên quyết loại trừ những hành vi xin điểm, nhường điểm, dàn xếp tỷ số dưới mọi hình thức.

Chúng tôi cũng yêu cầu các đội bóng chấn chỉnh, tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ cầu thủ, tuyệt đối chống các hành vi tiêu cực, bạo lực, cá độ, dàn xếp tỷ số.  

Nhưng không thể nói BTC không lo ngại được. Chúng tôi cũng đã có những tính toán, dự đoán trước. Việc đầu tiên chúng tôi làm là gửi Thông báo số 18 cho các đội bóng, yêu cầu nghiêm túc thực hiện. Bên cạnh đó chúng tôi vẫn giữ liên lạc với các lực lượng an ninh để đảm bảo sự trong sạch cho giải đấu.

* Vậy việc HLV Trần Bình Sự nói rằng “HAGL thay HLV để thêm quan hệ” như báo chí đăng tải, VPF có hình thức xử phạt ông Sự hay không?

- Chúng tôi chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng về vấn đề này. BTC cần phải trao đổi thêm với HLV Trần Bình Sự bởi thông tin báo chí đăng tải những ngày qua vẫn có nhiều ý kiến trái ngược về phát biểu của HLV đội Đồng Nai. BTC cần thêm thời gian tìm hiểu để có được thông tin chính xác nhất, sau đó mới quyết định có tiến hành xử phạt HLV Trần Bình Sự hay không. 

Hiếu Lương (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm