Trưởng BTC Miss World Việt Nam Phạm Kim Dung: Ngôi vị Hoa hậu sẽ khó đoán tới tận giây phút cuối cùng

02/08/2019 11:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Miss World Việt Nam 2019 còn 1 ngày nữa là đến Đêm Chung kết để tìm ra người đẹp giành ngôi vị cao nhất. Ngay trước thời khắc quan trọng của cuộc thi, PV báo điện tử Thể thao & Văn hoá (TTXVN) đã có cuộc trò chuyện với ThS Phạm Kim Dung - Trưởng BTC cuộc thi. 

Miss World Việt Nam: Lộ diện Top 5 Người đẹp Biển ấn tượng

Miss World Việt Nam: Lộ diện Top 5 Người đẹp Biển ấn tượng

Trước thềm chung kết Miss World Vietnam 2019 sẽ diễn ra tối 3/8 tới tại Đà Nẵng, Top 5 gương mặt xuất sắc nhất được đề cử vào danh hiệu “Người đẹp Biển” vừa được xướng tên.

Bà Phạm Kim Dung là TGĐ Công ty Sen Vàng, đơn vị từng có 6 năm và 3 kỳ liên tiếp phối hợp cùng báo Tiền Phong tổ chức thành công cuộc thi Hoa hậu Việt Nam các năm 2014, 2016, 2018. Sen Vàng cũng tổ chức nhiều sự kiện, chương trình quy mô lớn trên toàn quốc như: Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long, Liên hoan phim Việt Nam, Liên Hoan phim Quốc tế Hà Nội, Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến, Lễ Trao giải Mai Vàng, các chương trình lễ hội quốc gia như Lễ hội hang động Quảng Bình 2019, Festival cà phê…. 

* Cuộc thi Miss World Việt Nam lần đầu tiên diễn ra, BTC có gặp áp lực khi chọn ứng viên không, thưa bà?

- Áp lực thì cuộc thi nào cũng có nhưng nếu nói BTC gặp áp lực khi chọn ứng viên thì không mà ngược lại, những ứng viên tới với Miss World Việt Nam khiến BTC vững tin và cực kì hào hứng khi khởi động cuộc thi này. 

Chú thích ảnh
Bà Phạm Kim Dung

* Bản thân là Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam đồng thời nhiều năm cũng là Phó Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, bà suy nghĩ thế nào về tiêu chí của hai cuộc thi này?

- Trước khi nói về tiêu chí, tôi xin chia sẻ một chút thế này, Miss World Việt NamHoa hậu Việt Nam đều là những cuộc thi có chất lượng thí sinh rất tốt, có nhiều gương mặt mới, những gương mặt thí sinh rất trẻ tuổi 18-20 nhưng cũng có khá nhiều thí sinh có kinh nghiệm. Đó chính là lí do, cả hai cuộc thi đều sở hữu cả chất lượng trình diễn lẫn sự tươi mới, hấp dẫn.

Có thể hiểu nếu Hoa hậu Việt Nam nổi bật và ấn tượng với màu sắc dịu dàng, truyền thống thì Miss World Việt Nam lại mang tới một màu sắc năng động, tươi mới và hiện đại. 

Vì vậy, dù là Miss World Việt Nam hay Hoa hậu Việt Nam những tiêu chí của chúng tôi đều hướng tới tạo cơ hội để các thí sinh phát triển mạnh mẽ, khai thác những tố chất mà các bạn sở hữu. Điều quan trọng hơn chính là BTC sẽ làm gì, sẽ có những hoạt động như thế nào để các bạn phô diễn được những kĩ năng ấy.

Với Miss World Việt Nam, các hoạt động của cuộc thi hướng thí sinh thể hiện bản thân tốt nhất ở những khía cạnh, những phần thi trẻ trung, năng động. Cả Miss World Việt Nam Hoa hậu Việt Nam đều hướng tới rèn luyện, đào tạo thí sinh của mình trở thành những cô gái xuất sắc nhất mà dù đặt vào vị trí nào cũng có thể làm được, cũng có thể thể hiện tốt bản thân.

Chú thích ảnh

* Năm 2019 có tới 3 cuộc thi nhan sắc quốc gia: Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoa hậu Thế giới Việt Nam và cả Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu. Bà có khi nào nghĩ tới tình trạng “bão hòa” các cuộc thi nhan sắc?

- Nếu nghĩ tới tình trạng “bão hòa” các cuộc thi nhan sắc tức là nghĩ tới sự “thỏa hiệp” trong sáng tạo. Khi mình không làm được gì mới mẻ, khi chỉ trưng bày mãi một món ăn thì khán giả mới bão hoà. 

Vì vậy, tôi không bao giờ nghĩ tới tình trạng “bão hòa” các cuộc thi nhan sắc mà chỉ tập trung nghĩ làm sao để phát triển những cuộc thi ấy, để hướng tới chất lượng tốt nhất. Bản thân tôi không bao giờ thỏa hiệp trong sáng tạo, đào tạo

Mỗi một cuộc thi nhan sắc đều có những tiêu chí và định hướng riêng, mỗi cô gái đến với những cuộc thi nhan sắc này cũng sẽ sở hữu những vẻ đẹp và tài năng riêng mà chúng ta không thể nào biết trước hay tính toán được. Thế hệ này sẽ tiếp nối thế hệ kia, ví như Hoa hậu Tiểu Vy người đã đăng quang khi vừa tròn 18 tuổi và trở thành Hoa hậu đại diện cho thế hệ nhan sắc mới, mở đầu kỉ nguyên nhan sắc 2k và trở thành người truyền cảm hứng cho những cô gái 2000, 2001 đổ bộ tại Miss World Việt Nam.

Các cuộc thi uy tín sẽ góp phần nâng tầm nhan sắc Việt trên bản đồ nhan sắc Thế giới. Tôi có niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh đó, và sẽ không có tình trạng bão hòa nếu chúng ta đầu tư nghiêm túc, chuyên nghiệp và chỉn chu hướng tới chất lượng tốt nhất với mỗi đấu trường nhan sắc được tổ chức.

Hơn nữa, chúng ta cũng không nên đặt dấu hỏi khi các người đẹp có thể tham dự nhiều cuộc thi. Thực tế, Đỗ Mỹ Linh không vào sâu ở Hoa hậu Hoàn vũ, nhưng lại giành danh hiệu Hoa hậu Việt Nam và Phạm Hương thì ngược lại, cô ấy đã chiến thắng ở Hoa hậu Hoàn vũ dù trước đó không đạt thành tích cao ở Hoa hậu Việt Nam. Ngoài tiêu chí thì các người đẹp luôn nỗ lực và cơ hội luôn ở phía trước. Mỗi cô gái 18 - 27 tuổi có tới 9 năm để thử sức ở các cuộc thi sắc đẹp cơ mà, tại sao lại từ bỏ?

Chú thích ảnh
Bà Phạm Kim Dung cùng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh (trái) và Hoa hậu Trần Tiểu Vy (phải)

* Theo bà, với số lượng cuộc thi Hoa hậu, hoa khôi, người đẹp như hiện nay liệu nguồn “cung” người đẹp có đủ “cầu” các cuộc thi nhan sắc?

- Tôi nghĩ nguồn “cung” có đủ hay không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào uy tín chất lượng của cuộc thi ấy. Một cuộc thi hội tụ đầy đủ các yếu tố: uy tín- lớn mạnh- chất lượng thì sẽ tự khắc thu hút những cô gái xinh đẹp đến với mình.

Nhan sắc người Việt mình đẹp lắm, có vô vàn viên ngọc quý đang ở dạng thô chờ được mài giũa. Các cuộc thi nhan sắc lớn, uy tín chính là bệ phóng, là cơ hội để những viên ngọc ấy có cơ hội lộ diện và được mài giũa để tỏa sáng rực rỡ.

Tôi quan niệm 3 cuộc thi không phải là nhiều. Việt Nam là đất nước có dân số trẻ, và có hàng triệu triệu thanh nữ trong độ tuổi 18 - 27. Họ ngày càng đẹp lên về nhan sắc cũng như có trình độ hiểu biết sâu sắc hơn, rộng hơn. Vậy thì tại sao chúng ta không tổ chức tới 10, thậm chí 20 cuộc thi sắc đẹp để không chỉ người Việt mà cả thế giới biết tới những cô gái Việt xinh đẹp, trí tuệ... Nếu không có các cuộc thi Hoa hậu, thì chúng ta làm sao tìm ra được những Trần Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh...?

Chú thích ảnh

* Tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam, BTC đề cao “tố chất” gì ở các người đẹp?

- Chúng tôi đề cao vẻ đẹp tự nhiên của tất cả các thí sinh, chúng tôi tin rằng sự chân thật ấy của các bạn là điều đáng quý nhất.

Và đặc biệt, mỗi cô gái tới với Miss World Việt Nam là những cô gái sở hữu sự tự tin, mạnh mẽ, đại diện cho những người đẹp thời đại mới đáng được trân quý khi đã dũng cảm thể hiện bản thân, dũng cảm hiện thực hóa ước mơ của mình.

Bên cạnh đó tất nhiên không thể thiếu vẻ đẹp ngoại hình, trí tuệ và lòng nhân ái là những tố chất nền tảng luôn luôn phải có ở mỗi ứng viên của một cuộc thi nhan sắc.

Chú thích ảnh
Bà Phạm Kim Dung trao đổi với thí sinh tại Miss World Việt Nam 2019...
Chú thích ảnh
...và tham gia hoạt động thiện nguyện trong khuôn khổ chương trình

* Chỉ còn hơn 24 giờ nữa, ngôi vị Hoa hậu Thế giới Việt Nam đầu tiên sẽ “có chủ”, bà đã nhìn thấy những nhân tố nổi bật ở năm nay chưa?

- Các cô gái của Miss World Việt Nam sẽ khiến không chỉ tôi và Ban giám khảo mà chắc chắn sẽ khiến tất cả quý vị khán giả phải đau đầu bởi sự nổi bật đáng ngạc nhiên của các bạn.

Tất nhiên không phải ngay từ đầu các cô ấy đều nổi bật, có những cô đã thu hút ngay từ vòng sơ khảo và sau khi trải qua nhiều phần thi thì ngày càng tỏa sáng hơn. Và cũng có những cô mà sự lột xác của các cô ấy khiến tôi thật sự ngỡ ngàng. Mọi chuyện đều không thể đoán trước được điều gì cho tới giây phút cuối cùng. Đây cũng chính là một trong những điểm kịch tính và hồi hộp đặc biệt của Miss World Việt Nam.

* Xin cảm ơn bà về cuộc trò chuyện!

Như tin đã đưa, Đêm chung kết Miss World Việt Nam sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào tối mai (3/8) với sự tham dự của 39 thí sinh. Người giành ngôi vị cao nhất cũng sẽ là đại diện Việt Nam dự thi Miss World 2019. 

Đức Chi (thực hiện). Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm