Trưởng BTC các giải chuyên nghiệp Nguyễn Minh Ngọc: 'Nhiều cầu thủ chưa nắm rõ luật'

06/04/2016 06:08 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Bận bịu chuẩn bị cho ba giải đấu V-League, Cúp Quốc gia và hạng Nhất cùng khởi tranh trở lại, Trưởng giải Nguyễn Minh Ngọc có chia sẻ cùng Thể thao & Văn hóa về công tác điều hành của BTC.

Sau nửa tháng tạm nghỉ, V-League 2016 sẽ khởi tranh trở lại vào cuối tuần này. Mới chỉ 4 vòng đấu diễn ra có không ít vấn đề mới mà cũ bùng phát, từ: bạo lực sân cỏ, công tác trọng tài (TT) và an toàn sân thi đấu. Đây là báo hiệu cho một chặng đường tiếp theo chông gai, thử thách với BTC giải.

Trọng tài cần giữ hình ảnh cho cả cá nhân và giải

Kết thúc 4 vòng đầu mở màn V-League, BTC giải cùng Ban TT, Ban kỷ luật có cuộc họp nhìn lại công tác tổ chức giải đấu. Nhiều vấn đề nổi cộm xảy ra liên quan BTC sân không đảm bảo an ninh trật tự trận HAGL – SHB Đà Nẵng. Giới TT cũng liên tục bị BHL, cầu thủ kêu ca phàn nàn, điển hình là pha đẫy ngã TT Hoàng Phạm Công Khanh của cầu thủ Văn Quyết trận S.Khánh Hòa – Hà Nội T&T. Lo lắng bạo lực sân cỏ trở lại từ pha kê bóng của James Horace vào người trung vệ Văn Pho (HAGL) ở vòng 3 khiến dư luận nổi sóng.

“Từ những vấn đề xảy ra, BTC giải cùng Ban trọng tài, Ban kỷ luật mới có cuộc họp để tìm phương án phối hợp tốt nhất xử lý các vấn đề nảy sinh. Trên tinh thần thống nhất cao, chúng tôi có được lộ trình phối hợp tốt nhất để tránh những sự việc kể trên tái diễn. Đầu tiên ở công tác trọng tài, BTC khuyến cáo TT nghiêm khắc trong xử lý, nhất các pha vào bóng thô bạo nguy hiểm. Ban kỷ luật cần nghiêm minh trong xử lý, điển hình án phạt với cầu thủ Văn Quyết”, trưởng giải Minh Ngọc chia sẻ.

Nói về những phàn nàn TT đang gánh chịu, ông Ngọc cũng khẳng định thời điểm vừa qua, BTC giải đã phải trang bị, bổ sung thêm kiến thức cho lãnh đạo CLB và BHL, cầu thủ: “Vừa qua có một số thay đổi luật việt vị so với thời điểm trước nên nhiều đội còn chưa biết. Trước nay, nhiều đội bóng còn chưa nắm rõ hết quy chế, điều lệ. Việc nắm luật là quan trọng để tránh phản ứng. Tất nhiên về phía giới cầm cân nảy mực, chúng tôi yêu cầu giám sát TT cần quán xuyến, động viên, quản lý TT tốt hơn. Bởi TT mất tập trung để lại hệ lụy nguy hiểm, ảnh hưởng hình ảnh chính họ và cả giải đấu”. 

Trưởng BTC V-League Nguyễn Minh Ngọc: 'Chưa có trọng tài nào điểm kém!'

Trưởng BTC V-League Nguyễn Minh Ngọc: 'Chưa có trọng tài nào điểm kém!'

Trưởng Ban tổ chức giải Nguyễn Minh Ngọc trong cuộc trả lời phỏng vấn TT&VH Cuối tuần đã nói rằng sau 4 vòng đầu thì các trọng tài đều hoàn thành nhiệm vụ và BTC giải không tha thứ những hành vi ứng xử bạo lực, phi văn hóa.


BTC cần sự hợp tác của các CLB

Bàn về công tác truyền thông, Trưởng giải V-League cũng khẳng định yêu cầu đội ngũ truyền thông VPF hoạt động hiệu quả hơn và phải tổ chức điều hành họp báo sau trận một cách tốt hơn để hỗ trợ cho phóng viên. BTC giải yêu cầu tất cả các HLV trưởng phải có mặt phát biểu họp báo sau trận và nếu vắng mặt sẽ bị xử lý rất nặng.

Trước vòng 5 V-League, ông Ngọc cho rằng: “Công tác an ninh, an toàn trong trận đấu sẽ được cải thiện, tránh hình ảnh CĐV phản ứng tiêu cực như trận HAGL – SHB Đà Nẵng vừa qua. BTC các sân phải đảm bảo an toàn trật tự tốt hơn tránh hậu quả xấu hơn xảy ra. Đó cũng là lý do BTC, Ban TT, Ban kỷ luật mới tổ chức phối hợp đồng bộ, tránh chồng chéo và tăng cường hiệu quả quản lý khi điều hành giải”.

Đây là năm thứ hai liên tiếp điều hành giải đấu cao nhất BĐVN, Trưởng giải họ Nguyễn khẳng định mình đã nỗ lực hết sức. BTC giải đang nỗ lực hoàn thiện bộ máy, nhưng quan trọng sự hợp tác từ chính các CLB. Cần nhìn mục đích chung, dựa quy chế, điều lệ giải để mọi việc diễn ra suôn sẻ. “Mới đầu giải nảy sinh một số vấn đề cũng là cơ hội BTC điều chỉnh nhằm không tái diễn việc này xảy ra. Chúng tôi cố gắng khuyến cáo và yêu cầu các CLB, lãnh đạo, HLV và cầu thủ cần hiểu rõ luật và phản ứng thế nào cho hợp lý. Tránh trường hợp sự việc xảy ra rồi án phạt, quyết định kỷ luật thì bất lợi cho chính CLB, cầu thủ”.

Ngọc Lan (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm