Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chúc mừng TTXVN nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

15/06/2021 13:30 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/6, tại Trung tâm Thông tấn quốc gia, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm và chúc mừng đội ngũ những người làm báo của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021).

Lời cảm ơn của Thông tấn xã Việt Nam nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Lời cảm ơn của Thông tấn xã Việt Nam nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Ngày 22/6, Đảng ủy-Ban Lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng gửi Lời cảm ơn tới các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các đoàn đại biểu Quốc hội, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương, các tỉnh, thành phố, các đối tác và đồng nghiệp trong và ngoài nước về sự quan tâm và những tình cảm quý báu, nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020).

Ghi nhận và biểu dương những kết quả mà TTXVN đã đạt được thời gian qua, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chúc các cán bộ, phóng viên, biên tập viên TTXVN sức khỏe, tâm huyết, tiếp tục thực hiện tốt trọng trách cơ quan thông tấn Nhà nước.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định, thời gian qua, TTXVN luôn xứng đáng là cơ quan thông tấn hàng đầu của quốc gia, có tầm cỡ khu vực và quốc tế. Thông tin của TTXVN luôn được cập nhật, phổ biến kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước. Các tuyến tin về kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, phòng, chống dịch COVID-19… được phản ánh đầy đủ, toàn diện và chính xác, có sức lan tỏa sâu rộng; từ đó thực hiện tốt vai trò định hướng thông tin.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng hoa chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động của Thông tấn xã Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Điệp - TTXVN

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa mong muốn TTXVN sẽ là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tiếp tục thực hiện đề án của Chính phủ, chủ trương của Đảng về quy hoạch, quản lý báo chí nước nhà.

Bày tỏ vui mừng được đón Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đến thăm TTXVN nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang khẳng định, đây là sự cổ vũ, động viên tinh thần lớn đối với tập thể những người làm báo thông tấn trong chặng đường phát triển 76 năm qua.

Chú thích ảnh
Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang giới thiệu các ấn phẩm của TTXVN với đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa. Ảnh: Nguyễn Điệp - TTXVN

Phó Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang nhấn mạnh, trong mọi giai đoạn lịch sử của dân tộc, đội ngũ những người làm báo thông tấn luôn trung thành, nhiệt huyết, thể hiện tinh thần trách nhiệm với Đảng, với nhân dân, góp phần vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Trong những năm chiến tranh, những người làm báo TTXVN luôn có mặt ở tuyến đầu khói lửa, ở những nơi trực diện đối mặt với hiểm nguy của thiên tai, dịch bệnh…

Với hơn 2.000 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, cùng với hệ thống các ban biên tập, tòa soạn báo và các đơn vị chức năng, mọi nguồn lực của TTXVN luôn được huy động tổng lực khi đưa tin về những sự kiện trọng đại của đất nước như Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026… Nhờ sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của Ban Tuyên giáo Trung ương, các tuyến tin được tổ chức bài bản, góp phần đưa thông tin của TTXVN giữ vững vai trò chủ đạo.

Chú thích ảnh
Phó Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang tặng sách của TTXVN cho Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa. Ảnh: Nguyễn Điệp - TTXVN

Theo Phó Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang, không chỉ làm thông tin thời sự, với tuyến thông tin trọng điểm, điển hình như các sự kiện lớn của đất nước, TTXVN đã phát triển thành những cơ sở dữ liệu với độ chính xác cao, giúp thông tin đến gần hơn với công chúng trong và ngoài nước. Đây là bước đầu tiên rất đáng khích lệ trong việc ứng dụng công nghệ cao để phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết của Đảng về đẩy mạnh chuyển đổi số, TTXVN đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương xây dựng ứng dụng trên điện thoại di động để các đảng viên có thể dễ dàng truy cập, xem thông tin đầy đủ; từ đó đưa chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến gần hơn với các tổ chức Đảng và đảng viên.

Phó Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang mong muốn, thời gian tới, TTXVN tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, các cơ quan quản lý báo chí, để TTXVN hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng và những phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước đã trao tặng.

Phan Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm