Trưởng ban trọng tài VFF: 'VPF phải làm theo luật'

01/03/2017 11:04 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi thể hiện quan điểm mạnh mẽ về việc VPF can thiệp vào chuyện phân công trọng tài của Ban Trọng tài VFF.

Chiều qua 28/2, sau cuộc họp kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) quyết định thành lập một nhóm gồm 4 người, bao gồm ông Nguyễn Minh Ngọc, Cao Văn Chóng, Phạm Ngọc Viễn và một thành viên trong Ban Trọng tài VFF (ông Nguyễn Văn Mùi hoặc Dương Văn Hiền) để phân công trọng tài các giải bóng đá chuyên nghiệp kể từ vòng đấu thứ 9 của Toyota V.League 2017.

Khi ấy, danh sách trọng tài làm nhiệm vụ ở từng vòng đấu chỉ được thông qua nếu có ít nhất 3/4 người đồng ý.

Trước quyết định này của VPF, Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi, cho biết: “Tôi không nắm được tinh thần cuộc họp hôm qua họ nói vấn đề gì, như thế nào. Tuy nhiên, muốn làm gì thì làm, mọi việc phải đúng theo điều lệ, quy chế hoạt động của VFF, Ban Trọng tài.

Cụ thể quy chế nói gì thì phải kiểm tra lại, nếu họ muốn làm khác với quy chế thì không được”.

Ông Mùi còn nhấn mạnh: “Tôi không dự họp và cũng không được thông báo việc phân công trọng tài bị VPF can thiệp. Nhưng tôi nhấn mạnh, muốn làm gì thì làm, mọi việc cần phải làm đúng theo điều lệ, quy chế hoạt động của VFF và Ban Trọng tài.”

Trần Khánh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm