Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi: 'Lá phiếu đã nói lên tất cả'

13/08/2016 06:02 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Sau những sự cố liên tiếp liên quan đến trọng tài (TT) và việc được tín nhiệm tại vị chức vụ Trưởng ban TT VFF, ông Nguyễn Văn Mùi đã nêu bật quan điểm cần phải siết chặt hơn nữa công tác TT ở giai đoạn cuối để giải đấu được trọn vẹn.

Ở cuộc họp BCH VFF diễn ra vào ngày 11/8 tại TPHCM, ông Nguyễn Văn Mùi đã được tín nhiệm tại vị chức vụ Trưởng ban TT VFF với 16/21 phiếu ủng hộ của các ủy viên BCH.

Ông Mùi nói: “Tôi nghĩ BCH đã có quyết định sáng suốt, thấu tình đạt lý. Họ đã không chạy theo dư luận mà có những cân nhắc kỹ càng cho mình. Tôi không bàn luận nhiều về những gì đã xảy ra trong thời gian qua. Câu trả lời vừa rồi của BCH đã nói lên tất cả. Quá khứ nên khép lại, giờ phải hướng đến tương lai”.

Một số giải pháp nhằm cải tiến công tác TT đã được ông Mùi tiết lộ: “Buổi tối trước các trận đấu tổ chức buổi sinh hoạt cho tổ TT khi đến địa phương làm nhiệm vụ để họp bàn, đánh giá tính chất các trận đấu, ôn lại luật, các phương pháp trọng tài, rút kinh nghiệm sai sót của các vòng đấu trước. Tất cả với mục đích chuẩn bị tốt nhất về công tác tư tưởng và chuyên môn cho trận đấu, đảm bảo hiệu quả cao nhất khi điều hành.

Ở những vòng đấu cuối, trừ những trận đấu quyết định có chủ trương mời các TT ngoại thì các TT nội chỉ được sử dụng khi họ có chuyên môn cao, hoàn thành tốt công việc của mình ở các vòng đấu trước đó, chỉ những người làm tốt mới được phân công làm tiếp. Thêm vào đó, Ban TT cũng đã tiến hành mời những TT ngoại. Trước mắt chỉ tập trung cho các vòng đấu tới được diễn ra suôn sẻ còn lâu dài thì sẽ tính tiếp”.

Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi: 'Tôi bình thản đón nhận tất cả'

Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi: 'Tôi bình thản đón nhận tất cả'

Hôm nay, tại TP.HCM, sẽ diễn ra cuộc họp BCH VFF để bàn một số công việc cho các ĐTQG cũng như công tác trọng tài (TT), trong đó vấn đề được lưu tâm là đề xuất thay đổi vị trí Trưởng ban TT VFF của ông Nguyễn Văn Mùi.


Việc thuê TT ngoại đang gặp một số khó khăn nhất định. Theo ông Mùi, một số TT của Nhật Bản hay Hàn Quốc được mời thì lại vướng với lịch thi đấu giải quốc nội của họ. Trước mắt, 2 trận đấu sắp tới có tính chất then chốt cho cuộc đua vô địch giữa Hải Phòng và Hà Nội T&T sẽ được điều khiển bởi TT người Malaysia, còn trận đấu tranh suất dự play-off giữa Long An và HAGL sẽ do TT người Thái Lan cầm còi. Nếu có vấn đề gì phát sinh sẽ tính tiếp.

Theo ông Mùi, tuy gặp những khó khăn trong việc mời các TT ngoại nhưng chất lượng khách mời sẽ được đảm bảo khi tất cả đều là những TT cấp FIFA.

“Công tác TT sẽ được siết chặt hơn và chúng tôi sẽ toàn tâm toàn ý cho những vòng đấu tới còn mùa giải năm sau sẽ có những tính toán mới. Tất cả cùng hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng TT ở Việt Nam”, ông Mùi đúc kết.

Ông Mùi thôi chức phó trưởng BTC giải

Chiều qua (12/8), lãnh đạo VPF đã ra quyết định thôi phân công ông Nguyễn Văn Mùi làm phó trưởng BTC các giải BĐ chuyên nghiệp QG 2016.


Nam Giao
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm