Trưởng Ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi: 'Không có chuyện trọng tài futsal bắt ở V-League'

15/07/2016 06:08 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Mùi, Trưởng Ban Trọng tài VFF, về ý kiến của GĐKT FLC Thanh Hóa Lê Thụy Hải cho rằng đã có trọng tài futsal bắt ở trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và QNK Quảng Nam thuộc vòng 15 Toyota V-League 2016 diễn ra cuối tuần vừa qua.

Trước sai lầm của trọng tài khi công nhận bàn thắng của Đinh Thanh Trung ở trận FLC Thanh Hóa hòa 4-4 với QNK Quảng Nam, ông Lê Thụy Hải tỏ ra bức xúc về cách điều hành của đội ngũ cầm cân nảy mực. Thậm chí, chiến lược gia lão luyện này còn lên tiếng ý kiến là trọng tài futsal đã được phân công điều khiển trận đấu nói trên.

Trước những ý kiến đó từ phía ông Hải, ông Nguyễn Văn Mùi lý giải: “Chuyện trọng tài futsal bắt ở sân cỏ có từ cách đây 5 năm về trước khi futsal mới hình thành, chưa có giải vô địch quốc gia. Thời điểm đó, FIFA cho phép trọng tài futsal bắt ở sân lớn nhưng chỉ được làm trợ lý và làm từ giải hạng Nhất trở xuống. Còn 5 năm sau này thì cấm tiệt, không có chuyện lộn xộn đó mà hoặc là bắt sân lớn hoặc là bắt ở futsal. Điển hình như trọng tài futsal Trương Quốc Dũng hiện nay, người được cử đi bắt ở World Cup sắp tới, trước đây là trợ lý trọng tài sân lớn. Sau đó buộc phải chọn 1 trong 2, hoặc là futsal hoặc là sân lớn”.

Về tổ trọng tài bắt chính trận FLC Thanh Hóa – QNK Quảng Nam, ông Mùi nói: “Trợ lý Nguyễn Trường Xuân là trợ lý FIFA, trợ lý Trần Duy Khánh là trọng tài cấp quốc gia trong khi trọng tài Hoàng Ngọc Hà cũng là trọng tài cấp quốc gia, được chọn để bắt ở V-League. Không có chuyện trọng tài futsal bắt ở sân lớn”.

“Nếu ông Hải nói thế thì ông ấy tìm xem ở các trận đấu của giải futsal vừa rồi, các ông trọng tài ở trận đấu trên sân Thanh Hóa được phân công bắt thử xem? Rõ ràng là thật vô lý.

HLV Lê Thụy Hải: 'Trọng tài EURO không làm sai lệch kết quả như ở V-League'

HLV Lê Thụy Hải: 'Trọng tài EURO không làm sai lệch kết quả như ở V-League'

GĐKT Lê Thụy Hải cũng tỏ ra bất bình trước việc lãnh đạo Ban Trọng tài biện bạch rằng ngay cả trọng tài ở EURO 2016 cũng mắc sai lầm nên việc trọng tài ở V-League quyết định sai, nếu có, là điều cần được thông cảm và châm chước.


Tôi nghĩ các đội bóng nên có sự thiện chí, chuyên nghiệp cao lên còn sai sót của trọng tài thì khó tránh khỏi. Trước khi phán xét một điều gì đó cũng nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ chứ đừng nghe một kênh thông tin nào đó rồi từ đó lấy đó làm cơ sở để nói”, ông Mùi nói thêm.

Bên cạnh đó, vị Trưởng Ban Trọng tài VFF này cũng tỏ ra đồng cảm với án phạt không may xảy đến với GĐKT của FLC Thanh Hóa. “Tôi cũng phần nào hiểu cho ông Hải bởi án phạt không may xảy đến. Chuyện đội bóng bức xúc là điều khó tránh khỏi nhưng không may là những lời lẽ văng tục đó lại được ghi lại.

Những gì tôi nói là muốn nói lên một điều: ông Hải nói lên vấn đề mà thiếu căn cứ. Tôi không muốn đôi co làm gì. Tất cả những vấn đề sẽ được đem ra thảo luận, mổ xẻ ở những cuộc họp sắp tới”, ông Mùi nói.

Yêu cầu của Hải Phòng là vô lý”

Trước yêu cầu của Chủ tịch Trần Mạnh Hùng (Hải Phòng) đối với BTC về việc công bố cả 6 băng hình kỹ thuật trận HAGL – Hải Phòng, ông Mùi tỏ ý không hài lòng: “Đó là chuyện nực cười và vô lý. Đó là góc quay rõ nhất rồi. Làm gì có 6 góc quay mà nếu có 6 góc quay thì cũng giống nhau cả thôi, chẳng lẽ một góc quay không đưa cờ còn 5 góc quay khác lại đưa cờ”.


Nam Giao (ghi)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm