Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi: 'Tôi bình thản đón nhận tất cả'

11/08/2016 05:59 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay, tại TP.HCM, sẽ diễn ra cuộc họp BCH VFF để bàn một số công việc cho các ĐTQG cũng như công tác trọng tài (TT), trong đó vấn đề được lưu tâm là đề xuất thay đổi vị trí Trưởng ban TT VFF của ông Nguyễn Văn Mùi.

Trước khi cuộc họp diễn ra, ông Mùi hết sức bình thản: “Cuộc họp vào hôm nay cũng như bao lần họp trước. Đối với tôi thì mọi thứ vẫn bình thường cả. Tôi sẵn sàng đón nhận mọi quyết định từ phía VFF. Tuy nhiên, đừng có đánh đồng mọi thứ mà tôi tin BCH sẽ sáng suốt, cân nhắc kĩ càng trước khi đưa ra kết luận, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan rồi phán xét”.

Ông Mùi một lần nữa khẳng định công tác TT ở V-League thời gian qua đã có những sai sót, thậm chí là những sai lầm nghiêm trọng. “Đó là điều không thể chối cãi. Chúng tôi nhìn thẳng vào sự thật và cũng đã có những hướng xử lý khắc phục. Những cuộc họp đã được mổ xẻ, chỉ ra nguyên nhân và không hẳn trong nhiều tình huống tranh cãi, TT đều sai cả. Còn đối với các trường hợp sai nghiêm trọng, Ban TT đã có hình thức xử phạt nghiêm khắc, đúng người đúng tội”, ông Mùi nói.

Theo vị Trưởng ban TT VFF, về công tác TT ở V-League thì đã sai thấy rõ nhưng đối với công tác TT ở Ban TT thì VFF không thể đánh đồng. Đối với công việc ở Ban TT VFF thì ngoài vấn đề ở V-League còn có những công việc khác như: đào tạo phát triển TT, phát triển TT nam, TT nữ, TT futsal…

“VFF cần cân nhắc, có đánh giá toàn diện về sai sót của TT cũng như hướng xử lý của Ban TT.  Chẳng hạn sai sót của TT đã được xử lý chưa, Ban TT có bao che cho những lỗi nghiêm trọng, tự tung tự tác hay không… Cái đó mới là điều để nói về Ban TT trong việc xử lý sai phạm của TT. Đằng này, mọi người cũng đã thấy, chúng tôi đã xử lý nghiêm những sai sót nghiêm trọng của các TT như Hà Anh Chiến, Phùng Đình Dũng. Không có chuyện bao che hay giấu giếm bất cứ vấn đề nào. Ban TT vẫn làm đúng thẩm quyền, quyền hạn cho phép của mình. Còn đối với những sai số, sai lầm trong nhận định của TT là điều khó tránh khỏi.

'BCH sẽ quyết định vị trí Trưởng ban trọng tài'

'BCH sẽ quyết định vị trí Trưởng ban trọng tài'

Chiều nay (4/8), trả lời phỏng vấn Thethaovanhoa.vn về việc Trưởng ban Trọng tài (TT) Nguyễn Văn Mùi bị cách chức, ông Lê Hoài Anh, TTK VFF, khẳng định không có chuyện này.


Hãy đánh giá một cách công tâm, đừng đánh đồng giữa mọi thứ và có cái nhìn thấu đáo. Còn đối với tôi, ở cương vị của Trưởng ban TT, những sai sót của TT thời gian qua thì tôi có trách nhiệm ở đó. Tuy nhiên, cũng cần nhìn nhận những sai sót ở mức độ nào để đưa ra quyết định cho hợp tình hợp lý”, ông Mùi nói.

Khi đề cập đến vấn đề những khúc mắc cá nhân từ các đội bóng đối với TT sẽ được các Ủy viên BCH “thừa nước đục béo cò”, ông Mùi cho hay: “Tôi không sợ chuyện các ủy viên BCH vì một số tình cảm cá nhân mà phán xét đến công việc bởi lẽ họ hiểu rõ và nắm quy tắc làm việc của BTT. Họ sẽ làm đúng chức trách, có cái nhìn công tâm của mình”.

Nam Giao
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm