Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi: 'Nếu đình chỉ tôi VFF đã làm sai'

04/08/2016 11:53 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Trước những thông tin về việc Thường trực VFF tạm đình chỉ chức vụ Trưởng Ban trọng tài (TT), ông Nguyễn Văn Mùi tỏ ra bất ngờ và bức xúc khi cho rằng “nếu đình chỉ tôi như thế, thường trực VFF đã làm sai quy trình”.

Hàng loạt những sai sót của đội ngũ trọng tài trong thời gian gần đây đã khiến dư luận cũng như các đội bóng tỏ ra bức xúc và thiếu niềm tin.

Theo một số nguồn tin, đã có cuộc gặp giữa một số thành viên trong Thường trực VFF tại nhà riêng Chủ tịch Lê Hùng Dũng ngày 3/8 và đi đến quyết định tạm đình chỉ chức vụ Trưởng ban Trọng tài đối với ông Nguyễn Văn Mùi, đồng thời đưa Phó ban TT Dương Văn Hiền lên thay.

Chính những người trong cuộc cũng hết sức bất ngờ trước thông tin này. Khi nhận được thông tin qua giới truyền thông, ông Mùi tỏ ra hụt hẫng và bức xúc: “Cá nhân tôi chưa nhận được bất cứ thông tin chính thức từ một cá nhân nào từ Thường trực VFF. Quy trình làm việc của Thường trực VFF như thế là chưa chuẩn. Ai đời lại tung lên dư luận ngay khi họp xong như thế.


Ông Nguyễn Văn Mùi "bàng hoàng" khi nghe thông tin mình bị đình chỉ nhiệm vụ Trưởng ban trọng tài VFF. Ảnh: V.S.I

Tôi không liên lạc với Thường trực VFF vì thông tin biết được từ báo chí là ngoài luồng, đó là thông tin chưa chính thức. Có gì thì thông báo nhau chứ tại sao lại đưa ra dư luận như vậy. Tôi không hiểu chuyện này nữa. Nếu quyết định này đưa ra thì tôi cảm thấy rất bất ngờ vì Thường trực chưa ai làm việc với tôi cả.”

Khi được hỏi ở góc độ người quản lý, trước những sai sót mang tính hệ thống và nghiêm trọng như vậy thì nếu chuyện đó xảy ra ông có bất ngờ hay không thì ông Mùi cho biết:”Cái gì cũng có hai mặt. Không thể sai số của trọng tài mà đổ lỗi hết cho Ban Trọng tài được. Rõ ràng, tôi thừa nhận có sai sót của trọng tài và năm nay nhiều hơn năm trước. Có những trọng tài năm trước bắt tốt nhưng năm nay vẫn bị sai sót. Đối với những trọng tài mắc sai sót thì Ban trọng tài cũng đã xử lý kiên quyết rồi.

Trưởng Ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi: 'Không có chuyện trọng tài futsal bắt ở V-League'

Trưởng Ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi: 'Không có chuyện trọng tài futsal bắt ở V-League'

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Mùi, Trưởng Ban Trọng tài VFF, về ý kiến của GĐKT FLC Thanh Hóa Lê Thụy Hải cho rằng đã có trọng tài futsal bắt ở trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và QNK Quảng Nam thuộc vòng 15 Toyota V-League 2016


Trước những sai số của trọng tài tôi thấy bức xúc do nhiều lý do khác nhau. Ngay trước mùa giải này đã có những thông tin sai lệch về trọng tài. Có người bảo đội A sẽ được nâng đỡ, đội B, đội C sẽ được nâng đỡ dẫn đến các đội bóng nghi ngờ trọng tài, nghi ngờ có sự tiếp tay từ phía BTC. Phải tìm ra ai là người tung những thông tin trên. Cần phải làm rõ điều này. Trọng tài sai là điều khó tránh khỏi nhưng sai ở mức độ nào chứ?"

Thời gian qua có nhiều thông tin về việc một số đội bóng tìm cách truất phế ông Mùi khỏi vị trí trưởng Ban Trọng tài. Ông Mùi thừa nhận có chuyện này xảy ra khi cho hay cá nhân tôi cũng đã nghe những thông tin này.

"Người ta tung ra dư luận để tạo nên một điều không tốt với Ban Trọng tài. Tôi sẽ làm việc lại với Liên đoàn để có câu trả lời chính thức. Trước cuộc họp diễn ra, lãnh đạo VFF chưa yêu cầu Ban Trọng tài giải trình hay báo cáo gì cả. Làm như vậy là sai quy trình" - Ông Mùi khẳng định.

Nam Giao

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm