Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi bác bỏ tin xin nghỉ tham gia phân công trọng tài

06/03/2017 16:25 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi khẳng định, không có chuyện ông xin nghỉ tham gia phân công trọng tài trong nhóm 4 người được VPF chỉ định mới đây mà đó là việc của nội bộ VPF.

Trước thông tin cho rằngTrưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi sẽ nghỉ làm nhiệm vụ phân công trọng tài V-League kể từ vòng 9 V.League 2017, chúng tôi đã có cuộc trao đổi trực tiếp với ông Mùi và nhận được lời phủ nhận về thông tin trên.

Ông Mùi khẳng định: “Tôi chưa thể trả lời về chuyện tôi có hay không được phân công nhiệm vụ công tác trọng tài ở những vòng đấu tiếp theo của V-League 2017.  Cách đây 2, 3 ngày, Ban Trọng tài cũng đã có kiến nghị lên Liên đoàn bóng Việt Nam về quy chế phối hợp giữa Ban Trọng tài và BTC giải về đề xuất mới của anh Thắng (Chủ tịch HĐQT VPF, Võ Quốc Thắng - PV).

Trên cơ chế phối hợp giữa VFF và BTC giải thì Ban Trọng tài sẽ có những tính toán để xem xét xem ai phù hợp để đề cử vào vị trí đó. Tuy nhiên, tính tới thời điểm này, VFF cũng chưa có ý kiến về việc này nên tôi chưa thể khẳng định được điều gì”.

Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi bỏ ngỏ khả năng tiếp tục làm nhiệm vụ phân công trọng tài

Trước đó, sau cuộc họp Hội đồng quản trị VPF diễn ra vào chiều ngày 8/2 Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng đã cho biết sẽ có 4 thành viên tham gia chọn trọng tài điều hành các trận đấu ở V-League 2017, nhằm tránh xảy ra các sự cố đáng tiếc.

'Không phải cứ đuổi ông Mùi là V.League phát triển'

'Không phải cứ đuổi ông Mùi là V.League phát triển'

Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, ông Nguyễn Lân Trung, nguyên PCT VFF và hiện là thành viên Ban chấp hành VFF khẳng định ông không tin vào phát biểu của bầu Đức.

Cụ thể, các thành viên cuộc họp đã thống nhất rằng, sẽ có 4 thành viên tham gia chọn trọng tài trước vòng đấu sau khi Ban Trọng tài gửi sang để làm nhiệm vụ gồm có: PCT Hội đồng quản trị VPF hạm Ngọc Viễn, Trưởng BTC Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng ban Trọng tài (hoặc Phó ban Trọng tài) và Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng.

Trước thông tin ông Mùi xin nghỉ tham gia phân công trọng tài và đề xuất Phó ban Dương Văn Hiền cùng 3 thành viên của VPF là TGĐ Cao Văn Chóng, Trưởng BTC Nguyễn Minh Ngọc và PCT VPF Phạm Ngọc Viễn tham gia vấn đề này, ông Mùi đã bác bỏ hoàn toàn.

“Không có chuyện tôi xin nghỉ tham gia phân công trọng tài. Ai phân gì nữa thì cũng phải đúng quy trình của VFF. Anh phân công rồi anh cũng phải lấy ý kiến của Ban Trọng tài, sau đó Ban Trọng tài thống nhất thì mới trình ra cho VFF. VFF quyết định thì hiệu lực phân công mới có giá trị”, ông Mùi cho biết.

Làm rõ hơn quy trình phân công trọng tài, ông Mùi phân tích thêm: “Tôi phân công thì tôi phải xin tất cả ý kiến của các thành viên trong Ban Trọng tài. Giờ ông A, ông B hay ông C phân công thì cũng phải như thế cả. Đó là quy trình chuẩn.

Còn chuyện giao lại phân công cho ông Dương Văn Hiền trong nhóm 4 người phân công mà VPF đề cập thì tôi không bàn luận. Đó là vấn đề của nội bộ VPF. Còn tôi chỉ phân công trong Ban Trọng tài”.

Trần Khánh - Mạnh Đức


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm