Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền: ‘Hành vi phản cảm như thế thì không còn gì để nói’

20/07/2022 09:13 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Kết thúc trận Hải Phòng-Bình Định ở vòng 8 Night Wolf V-League 2022 diễn ra trên sân Lạch Tray tối ngày 19/7, trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà đã bị một người đàn ông trên Lạch Tray xông vào túm áo và nhổ nước bọt vào mặt ngay tại khu vực làm nhiệm vụ của tổ trọng tài và giám sát trận đấu, giám sát trọng tài.

Trọng tài FIFA bị CĐV Hải Phòng nhổ nước bọt trên sân Lạch Tray

Trọng tài FIFA bị CĐV Hải Phòng nhổ nước bọt trên sân Lạch Tray

Kết thúc trận Hải Phòng-Bình Định ở vòng 8 Night Wolf V-League 2022 diễn ra trên sân Lạch Tray tối ngày 19/7, trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà đã bị một CĐV của Hải Phòng nhổ nước bọt vào mặt ngay trên đường piste sân Lạch Tray.

Đó là thời điểm trọng tài Hoàng Ngọc Hà cùng tổ trọng tài làm nhiệm vụ trận đấu và các giám sát trọng tài, giám sát trận đấu đang tiến hành các thủ tục làm biên bản của trận đấu. Chính bản thân trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã sững người, cực kỳ bất ngờ trước hành vi này.

Nói về hành vi phản cảm xảy ra trên sân Lạch Tray, Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền đã chia sẻ cùng Thethaovanhoa.vn: “Bóng đá luôn hướng đến cái đẹp và những ai tham gia vào đều phải tôn trọng luật lệ của giải đấu.

Các bên tham gia phải làm sao để cuộc chơi được tốt đẹp, phải cư xử, hành xử cho văn minh. Chứ có những hành động, ứng xử như vậy thì thôi không còn gì để nói”.

Clip: Trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà đã bị một người đàn ông trên Lạch Tray xông vào túm áo và nhổ nước bọt vào mặt ngay tại khu vực làm nhiệm vụ của tổ trọng tài và giám sát trận đấu, giám sát trọng tài.

Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền cho biết thêm Ban Trọng tài cũng đã nhận được các báo cáo liên quan về trận đấu và về sự việc như trên: “Cho đến lúc này, tôi đã nhận được báo cáo của giám sát trọng tài. Báo cáo của giám sát trọng tài đã phản ánh đầy đủ sự việc mà chúng ta đã được thấy.

Trong sáng nay (20/07), Ban Trọng tài cũng chờ báo cáo riêng của cá nhân trọng tài Hoàng Ngọc Hà. Tôi nghĩ trọng tài Hoàng Ngọc Hà cũng sẽ phản ánh đầy đủ, chi tiết sự việc xảy ra như thế.

Từ đó, Ban Trọng tài sẽ tổng hợp tất cả các văn bản báo cáo của các bộ phận liên quan và báo cáo lên VFF, VPF, ban điều hành V-League. Nhiệm vụ của chúng tôi sẽ báo cáo, phản ánh trung thực, khách quan, đầy đủ những sự việc xảy ra sau trận đấu giữa Hải Phòng và Bình Định.

Chúng tôi luôn mong muốn có được những điều kiện tốt nhất nhằm đảm bảo an toàn, quyền lợi cho đội ngũ trọng tài khi làm nhiệm vụ. Còn việc xử lý những sự việc xảy ra ở sân Lạch Tray thuộc thẩm quyền của VFF, VPF và ban điều hành giải đấu. Cụ thể, ở đây, Ban Kỷ luật của VFF sẽ có thẩm quyền, trách nhiệm của mình để xử lý vụ việc”.

Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền cũng chia sẻ thêm rằng BTC các sân đấu, các địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo an ninh ở mỗi trận đấu: “Với sự việc vừa xảy ra ở sân Lạch Tray như vậy, VFF, VPF và ban tổ chức V-League cần yêu cầu BTC các sân tăng cường công tác an ninh nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất cho các trận đấu.

Chúng ta luôn mong muốn các trận đấu của V-League diễn ra an toàn, muốn giải đấu được tốt đẹp và các bên tham gia vào cuộc chơi phải cùng nhau hành xử văn minh, đúng mực nhất”.

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm