Trưởng Ban Kiểm tra VFF: ‘Vụ việc ông Xuân Gụ không thể là chuyện cá nhân’

29/05/2018 05:40 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) – Trả lời phỏng vấn Thethaovanhoa.vn, ông Nguyễn Nam Hùng, Trưởng Ban Kiểm tra VFF, cho rằng vụ việc “tình yêu đẹp” ở Sài Gòn của ông Nguyễn Xuân Gụ vào ngày 24/5 vừa qua không thể xử lý ở góc độ cá nhân mà phải đặt trong vai trò ông Gụ là Phó Chủ tịch truyền thông và đối ngoại VFF.

* Thưa ông, được biết ông Gụ sẽ phải nộp tường trình về vụ việc này cho Ban Kiểm tra VFF trước ngày 30/5, nhưng nếu trong bản tường trình này ông Gụ không thừa nhận thiếu sót của bản thân thì Ban Kiểm tra sẽ có biện pháp gì hay không?

- Ông Nguyễn Nam Hùng: Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã trả lời về vấn đề này trên báo Thể thao & Văn hoá số ngày 28/5/2018 nên tôi nghĩ nếu tôi còn lên tiếng nữa thì không cần thiết cho lắm.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Nam Hùng, Trưởng Ban Kiểm tra VFF. Ảnh: IT

* Trong bài phỏng vấn này Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng chỉ nói là yêu cầu ông Xuân Gụ sớm có giải trình, còn trong trường hợp ông Gụ giải trình chưa đầy đủ, chưa rõ ràng thì hướng xử lý của VFF là như thế nào thì ông Dũng chưa đề cập.

- Hiện tại chúng tôi chưa biết anh Xuân Gụ sẽ giải trình như thế nào nên chúng tôi chưa thể trả lời câu hỏi nếu anh Xuân Gụ làm giải trình chưa đúng với thực tế thì phải làm sao.

Chủ tịch Lê Hùng Dũng: 'VFF đang phải đối mặt với nhiều vụ việc chưa từng có trong lịch sử'

Chủ tịch Lê Hùng Dũng: 'VFF đang phải đối mặt với nhiều vụ việc chưa từng có trong lịch sử'

Trả lời phỏng vấn Thể thao & Văn hoá, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch VFF, thừa nhận rằng ông đã rất sốc khi được PC45 Công an TP.HCM thông báo về vụ việc của Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ tại Sài Gòn vào ngày 24/5 vừa qua, và ông Dũng nói rằng có lẽ đây là sự việc chưa từng có trong lịch sử bóng đá nước nhà

* Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng có nói rằng đây là vụ việc chưa từng có tiền lệ trong lịch sử bóng đá Việt Nam, vậy Ban Kiểm tra đã chuẩn bị tinh thần để xử lý một vụ việc chưa từng có tiền lệ như vậy hay chưa?

- Tôi không quan tâm tới chuyện có tiền lệ hay không có tiền lệ mà tôi chỉ căn cứ vào quy chế, điều lệ của VFF để xử lý, kể cả không có tiền lệ thì cũng đâu thể xử lý ra ngoài khuôn khổ quy chế, điều lệ cho được. Dù như thế nào thì chúng tôi cũng sẽ quyết định dựa theo quy chế, điều lệ hoạt động của VFF.

Vụ việc của PCT VFF Nguyễn Xuân Gụ: Chỉ là tình yêu đẹp, không phải mua bán dâm?

Vụ việc của PCT VFF Nguyễn Xuân Gụ: Chỉ là tình yêu đẹp, không phải mua bán dâm?

Trả lời phỏng vấn Thethaovanhoa.vn về vụ việc của ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông đối ngoại VFF, ông Dương Vũ Lâm, Trưởng đại diện Văn phòng VFF khu vực phía Nam, cho biết do ông Gụ khai là Phó Chủ tịch VFF nên cơ quan chức năng mới liên lạc với VFF để xác minh, còn trong trường hợp nếu ông Gụ nói là đi chơi bình thường việc riêng thì có thể cơ quan chức năng chỉ gọi cho gia đình.

* Từ hôm xảy ra sự việc cho tới chiều ngày 28/5, ông hoặc bất cứ thành viên nào của Ban Kiểm tra đã có cuộc tiếp xúc với ông Xuân Gụ hay chưa?

- Tôi chỉ gọi điện cho anh Gụ để thông tin là tôi gửi công văn để anh Gụ làm tường trình. Trong cuộc nói chuyện điện thoại này thì tôi yêu cầu anh Gụ phải gửi bản tường trình về Ban Kiểm tra, muộn nhất là trước ngày 30/5. Chúng tôi chỉ nói chuyện với nhau trên điện thoại vậy thôi chứ không có tiếp xúc trực tiếp.

* Vậy khi ông đưa ra yêu cầu như thế thì ông Gụ trả lời như thế nào?

- Tất nhiên anh Gụ phải làm theo yêu cầu của Ban Kiểm tra chứ không thể khác được, vì ở sự cố ngày 24/5 vừa qua thì anh Gụ là người trong cuộc, nên anh Gụ bắt buộc phải làm tường trình, theo quy chế và điều lệ hoạt động của VFF.

Chưa biết đúng sai ra sao nhưng trước hết anh Gụ cần phải làm bản tường trình để cho thấy sự đánh giá và nhìn nhận của anh với sự việc nói trên là như thế nào.

Tiếp theo đó Ban Kiểm tra mới xem xét và trình với lãnh đạo VFF. Mà anh Gụ lại là Phó Chủ tịch truyền thông và đối ngoại VFF, nên giữa 2 nhiệm kỳ ĐH VFF thì chỉ có cơ quan quyền lực cao nhất là Ban chấp hành mới có thẩm quyền xử lý anh Gụ. Cho nên đây là một vụ việc thực sự phức tạp.

VFF: 'Vụ việc ông Gụ gây ảnh hưởng tiêu cực đối với hình ảnh và uy tín VFF'

VFF: 'Vụ việc ông Gụ gây ảnh hưởng tiêu cực đối với hình ảnh và uy tín VFF'

Chiều nay (26/5), LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã đưa ra thông báo chính thức về vụ việc của ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch truyền thông và đối ngoại VFF.

* Nếu ông Xuân Gụ nói là đi vào Sài Gòn theo mục đích cá nhân chứ không phải đi công tác theo yêu cầu của VFF thì có được coi là yếu tố giảm nhẹ trong vụ việc này hay không, thưa ông?

- Nếu là vụ việc cá nhân thì có thể chỉ nhìn nhận theo góc độ đạo đức xã hội mà thôi, nhưng anh Gụ đang là Phó Chủ tịch truyền thông và đối ngoại VFF, là người đương nhiệm trong tổ chức, nên khi anh Gụ làm như vậy thì rõ ràng là có ảnh hưởng tiêu cực đến tổ chức của mình, vì báo chí phản ánh thông tin hình ảnh như thế kia mà.

Chưa kể chính VFF đã cử người đến trụ sở PC45 để đưa anh Gụ về, vì cơ quan công an thông báo cho VFF để VFF cử người qua xác nhận và đón anh Gụ về. Như vậy thì không thể nào nói rằng đây là vụ việc của cá nhân anh Gụ.

Tổng cục TDTT yêu cầu VFF xử lý nghiêm vụ việc của PCT Nguyễn Xuân Gụ

Tổng cục TDTT yêu cầu VFF xử lý nghiêm vụ việc của PCT Nguyễn Xuân Gụ

Trả lời phỏng vấn Thethaovanhoa.vn, lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết dự kiến trong ngày hôm nay (26/5), VFF sẽ có thông báo chính thức về vụ việc của ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông và đối ngoại.

* Tức là Ban Kiểm tra sẽ phải xem xét vụ việc của ông Gụ trong vai trò ông Gụ là Phó Chủ tịch truyền thông và đối ngoại VFF chứ không phải tư cách cá nhân?

- Tất nhiên, nếu xem xét hình thức xử lý như thế nào cho anh Gụ thì phải xem xét với tư cách Phó Chủ tịch truyền thông và đối ngoại VFF. Đây là chuyện cá nhân của anh Gụ nhưng anh ấy là Phó Chủ tịch truyền thông và đối ngoại VFF, và sự việc của anh ấy đã gây ảnh hưởng xấu tới VFF nên phải xem xét với vai trò là Phó Chủ tịch truyền thông và đối ngoại VFF.

* Xin hỏi ông câu cuối cùng là ông Gụ ngoài chức danh Phó Chủ tịch truyền thông và đối ngoại VFF còn là Phó Chủ tịch Hiệp hội Thể thao dưới nước, vậy tại sao khi xảy ra sự việc ông Gụ chỉ khai báo chức danh ở VFF với cơ quan công an? Ông Gụ có giải thích chuyện này với ông khi 2 người trao đổi qua điện thoại hay không?

- Tôi xin phép không trả lời câu hỏi này, vì hiện tại tôi vẫn chưa nhìn thấy bản tường trình của anh Gụ nên chưa thể nói gì xa hơn.

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi.

Huy Anh (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm