Trước Rafaelson, V-League từng có cầu thủ nội ghi 5 bàn/trận

26/05/2024 20:59 GMT+7 | Bóng đá Việt

Rafaelson vừa có một màn trình diễn siêu hạng với 5 bàn giúp Nam Định thắng ngược Thanh Hóa 5-2. Nhưng anh không phải cầu thủ duy nhất ở V-League lập kỳ tích này.

Cầu thủ nội từng ghi 5 bàn/trận ở V-League là ai? 

Nam Định đã xây chắc ngôi đầu sau màn ngược dòng cực kỳ khó tin trên sân Thanh Hóa. Đội khách bị dẫn 2-0 sau 38 phút, nhưng đến phút bù giờ thứ 3, Rafaelson gỡ lại một bàn. Sang đến hiệp hai, chân sút sinh năm 1997 này ghi tiếp 4 bàn nữa ở các phút 53, 73, 79, 84 để ấn định chiến thắng 5-2. 

Đây chắc chắn là một kỳ tích trong lịch sử V-League, nhưng Rafaelson không phải người duy nhất lập được chiến tích này. Trước đó, V-League từng có một cầu thủ cũng ghi đến 5 bàn/trận đấu. Và đó là một cầu thủ nội chứ không phải ngoại binh. 

Trước Rafaelson, V-League từng có cầu thủ nội ghi 5 bàn/trận - Ảnh 2.

Trước Rafaelson, Đình Việt (ảnh nhỏ) từng ghi 5 bàn/trận ở V-League. Ảnh Song Ngọc

Cầu thủ đã lập chiến tích "bàn tay nhỏ" ấy là chân sút Nguyễn Đình Việt của HAGL ở mùa giải 2007. Đó là trận HAGL vs Hòa Phát Hà Nội diễn ra ngày 23/9/2007 trên sân Pleiku. HAGL khi đó rất cần chiến thắng để giành vị trí thứ 3 chung cuộc, còn HPHN rất cần 1 điểm để chắc chắn trụ hạng. Kết thúc 90 phút ở Pleiku, đội chủ nhà với lực lượng tốt hơn hẳn đã giành chiến thắng với tỷ số một set tennis (6-1), trong đó một mình Đình Việt đã ghi 5 bàn thắng trong vòng 48 phút, từ phút 25 đến phút 73.

Đó là lần đầu tiên trong lịch sử V-League, có một cầu thủ đã ghi đến 5 bàn thắng/trận đấu. Và kỷ lục ấy đã đứng vững đến tận chiều tối hôm nay, khi Rafaelson là người cân bằng. Nhưng xét về mặt đóng góp, Đình Việt thậm chí còn làm tốt hơn cả Rafaelson, bởi anh còn kiến tạo một bàn nữa cho Minh Nghĩa ấn định chiến thắng 6-1 cho HAGL,, 

Trước đó, vào năm 2005, Đình Việt thậm chí còn lập một thành tích vô tiền khoáng hậu khác khi bước ra sân chơi khu vực. Trong chiến thắng 14-1 trước CLB Zebra (Timor Leste) ở giải vô địch các CLB Đông Nam Á, tiền đạo sinh năm 1983 này đã ghi đến 7 bàn thắng.

Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm