Trước ngày dự ASIAD, nữ chủ công Việt Nam có cơ hội 'tiếp bước' Thanh Thúy khi được CLB nổi tiếng nước ngoài săn đón

26/09/2023 13:22 GMT+7 | Thể thao

VĐV Trần Tú Linh được cho là đang có cơ hội chuyển sang thi đấu ở một CLB của Thái Lan.

Trước lúc dự ASIAD, nữ chủ công Việt Nam có cơ hội xuất ngoại

Nữ chủ công Trần Tú Linh của CLB Hóa chất Đức Giang Tia Sáng và ĐT Việt Nam được cho là đã lọt vào tầm ngắm của CLB bóng chuyền của Thái Lan, 3BB Nakornnont (Nakornnonthaburi Volleyball Club).

3BB Nakornnont là CLB có tiếng tăm của Thái Lan, từng 1 lần đăng quang ở giải VĐQG Thái Lan (2011–12). CLB Thái Lan muốn mượn Tú Linh ở mùa bóng 2023-24. Nếu như vụ chuyển nhượng này xảy ra, Tú Linh sẽ trở thành VĐV mới nhất của bóng chuyền Việt Nam sang thi đấu ở Thái Lan.

Trước lúc dự ASIAD, nữ chủ công Việt Nam có cơ hội xuất ngoại như Thanh Thúy khi được CLB nổi tiếng nước ngoài săn đón - Ảnh 2.

Tú Linh ăn mừng tấm HCV vô địch AVC Club mà cô đã chơi xuất sắc ở chung kết. Ảnh FBNV

Trong quá khứ, có nhiều VĐV của Việt Nam từng sang thi đấu ở Thái Lan. Đáng chú ý nhất là Trần Thị Thanh Thúy, người từng thi đấu cho CLB Bangkok Glass ở giai đoạn 2015-16. Thanh Thúy đã trưởng thành vượt bậc khi thi đấu ở Thái Lan và sau đó tiếp tục chơi cho các CLB nước ngoài khác là Attack Line VC, Denso Airybees và PFU BlueCats.

Ngoài ra, Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Nguyễn Thị Kim Liên, Đỗ Thị Minh, Trần Thị Bích Thủy và Đinh Thị Trà Giang cũng từng thi đấu ở Thái Lan.

Trước lúc dự ASIAD, nữ chủ công Việt Nam có cơ hội xuất ngoại như Thanh Thúy khi được CLB nổi tiếng nước ngoài săn đón - Ảnh 3.

Trần Thị Thanh Thúy từng thi đấu cho CLB Bangkok Glass

Trần Tú Linh quê ở Hà Tĩnh, có chiều cao 1m83 và độ bật nhảy đập (spike) là 2m98, nhảy chắn 2m76. Cô gái sinh năm 1999 là người thay thế Bích Tuyền ở SEA Games 32 sau khi có màn trình diễn xuất sắc ở AVC Club 2023. Tú Linh đã duy trì phong độ tốt, cùng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam giành HCB ở SEA Games 32, vô địch AVC Challenge Cup 2023. Gần đây nhất, Tú Linh và các đồng đội đã làm nên lịch sử khi xếp thứ 4 tại giải vô địch châu Á 2023.

Trước mắt, Tú Linh và các đồng đội sẽ thi đấu ở ASIAD 2023. ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dự kiến lên đường sang Hàng Châu (Trung Quốc) vào ngày 28/9. Theo lịch thi đấu, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ gặp ĐT Nepal ở trận ra quân vào ngày 30/9 (13h30).

Danh sách 12 VĐV của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự ASIAD 2023: Đoàn Thị Lâm Oanh, Hoàng Thị Kiều Trinh, Nguyễn Thị Trinh, Đoàn Thị Xuân, Nguyễn Khánh Đang, Trần Thị Thanh Thúy, Võ Thị Kim Thoa, Vi Thị Như Quỳnh, Trần Tú Linh, Lý Thị Luyến, Trần Thị Bích Thủy và Phạm Thị Nguyệt Anh.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm