Trước game giống CS:GO, Garena đã thất bại với hai dự án, trong đó có một trò chơi mất tích mãi mãi

09/01/2023 11:30 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Dự án game giống CS:GO đang được Garena thử nghiệm trên phạm vi toàn cầu.

Alpha Ace được phát triển bởi Garena International II. Alpha ace là một trò chơi bắn súng chiến thuật hành động 5v5 có nhịp độ rất nhanh, cung cấp nhiều loại vũ khí và khoảng 10 bản đồ có thể chơi được, tính đến thời điểm hiện tại. Nhiều game thủ đánh giá rằng, trò chơi này giống với CS:GO ở nhiều yếu tố, nhất là ở hệ thống vũ khí và bản đồ.

Trước game giống CS:GO, Garena đã thất bại với hai dự án, trong đó có một trò chơi mất tích mãi mãi - Ảnh 1.

Đây không phải là lần đầu tiên, Garena phát hành những dự án game bắn súng. Trước đó, thành công nhất là Free Fire. Tuy vậy, Garena cũng đã thất bại với hai trò chơi bắn súng, một trong số đó thậm chí đã được thử nghiệm nhưng rồi lại mất tích… cho đến tận bây giờ vẫn không thấy tăm tích.

Chiến Dịch Huyền Thoại

Chiến Dịch Huyền Thoại là một tựa game khá đặc biệt, ít nhất là về mặt lối chơi. Thế nhưng, Chiến Dịch Huyền Thoại lại sớm đóng cửa, nguyên nhân chủ yếu đến từ việc trò chơi này không thể chống chọi lại với hacker. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến cho nhiều tựa game bắn súng trên nền tảng di động phải đóng cửa. Crossfire Legends của VNG là một ví dụ điển hình.

Trước game giống CS:GO, Garena đã thất bại với hai dự án, trong đó có một trò chơi mất tích mãi mãi - Ảnh 2.

Tuy nhiên, việc Chiến Dịch Huyền Thoại đóng cửa cũng để lại trong lịch sử phát hành game di động của Garena một nốt trầm tương đối ám ảnh.

Garena Tác Chiến

Garena Tác Chiến là một tựa game tương đối tương đồng với CS:GO, nhất là về thể loại FPS. Trò chơi này thậm chí còn tung ra một bản thử nghiệm vào giai đoạn tháng 4/2017. Tất cả mọi công đoạn đều đã tưởng chừng sẽ thành công, nhưng không ai ngờ đó là nốt lóe sáng duy nhất của tựa game này.

Trước game giống CS:GO, Garena đã thất bại với hai dự án, trong đó có một trò chơi mất tích mãi mãi - Ảnh 3.

Garena Tác Chiến “mất tích” gần như vĩnh viễn sau đợt thử nghiệm đó. Cho đến bây giờ, đây vẫn là một dự án khó hiểu của Garena khi không hiểu vì lý do gì mà trò chơi này lại không thể phát hành.

Bảo Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm