Trung vệ Minh Tùng không ngại nếu được HLV Park giao trọng trách

11/12/2020 04:09 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Dù chơi trung vệ nhưng Minh Tùng thường xuyên thực hiện những tình huống đá phạt ở CLB. Anh không ngại nhận trọng trách này nếu được HLV Park giao phó.

VIDEO: Đốn ngã Hoàng Thiên của HA.GL, Minh Tùng của Than Quảng Ninh nhận thẻ đỏ

VIDEO: Đốn ngã Hoàng Thiên của HA.GL, Minh Tùng của Than Quảng Ninh nhận thẻ đỏ

Phút 75 trận HAGL - Than Quảng Ninh ở phút 75, cầu thủ Minh Tùng của đội khách đã bị đuổi khỏi sân sau pha vào bóng từ phía sau nhắm vào Hoàng Thiên.

Ở CLB Thanh Hóa, trung vệ Minh Tùng vẫn luôn đảm nhận các quả sút phạt. Được triệu tập lên ĐT Việt Nam lần này, anh sẽ sẵn sàng nếu được HLV Park Hang Seo giao cho trọng trách ở những tình huống cố định như vậy.

Trung vệ Minh Tùng cho biết: "Ở CLB thì tôi thường xuyên thực hiện các pha đá phạt bằng chân trái. Nhưng đó là khi được HLV giao nhiệm vụ thì thực hiện. Đá phạt không hẳn là sở trường của tôi".

Tuy nhiên, để nhận được sự giao phó của ông thầy người Hàn Quốc, cầu thủ 28 tuổi phải thể hiện sự nhạy bén và đẳng cấp hơn hẳn so với những người đàn em. Ở ĐT Việt Nam, người thực hiện những pha sút phạt trực tiếp bằng chân trái là Quang Hải. Thế nên sẽ rất khó để Minh Tùng có thể lấy được "nhiệm vụ" này từ tay người đàn em.

Trong lần tập trung này, Minh Tùng được nhắm đến ở vị trí trung vệ lệch trái. Anh sẽ phải cạnh tranh gay gắt với cầu thủ rất được HLV Park Hang Seo tin dùng là Bùi Tiến Dũng, nhưng không vì thế mà cầu thủ thuộc biên chế CLB Thanh Hóa thiếu tự tin.

Minh Tùng chia sẻ: "Trong mỗi buổi tập, thầy cũng nói và nhắc nhở rất nhiều. Bản thân tôi cố gắng phấn đấu và tập luyện. Thầy chỉ bảo nhiều nên cũng thấy bình thường, không có gì nhiều khó khăn. Hôm qua chia đội nhỏ đá nội bộ thì tôi được đá trung vệ lệch trái".

Trước mắt cầu thủ 28 tuổi này là khoảng 2 tuần tập luyện để khẳng định bản thân. Nếu thể hiện tốt, anh sẽ có cơ hội để ra sân trong 2 trận đấu giao hữu gặp U22 Việt Nam diễn ra ngày 23/12 (Cẩm Phả) và 27/12 (Phú Thọ).

Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm