(TT&VH) - Là người trong cuộc khi U23 VN nhận thất bại cay đắng trước U23 Malaysia tại chung kết SEA Games 25, cho tới lúc này những ký ức về bóng đá Malaysia vẫn còn nóng hổi với Long Giang, và trung vệ này đã chia sẻ những cảm nhận của mình trước trận Malaysia – Việt Nam.
“Từ khi còn là thành phần của ĐT trẻ đi thi đấu ngoài nước, Malaysia chưa bao giờ là đối thủ của chúng em, kết quả tốt nhất của họ là hòa. Nhưng bước ngoặt đã đến ở trận đấu quan trọng nhất, trận đấu mà người VN mong chờ sau gần 50 năm (chung kết SEA Games 25 – PV), thì chúng ta lại để thua họ. Phút 83, U23 Malaysia ghi bàn thắng duy nhất, và trận đấu hôm đó vẫn còn ám ảnh em đến ngày hôm nay. Cảm giác tiếc nuối vẫn còn đeo đuổi em, mỗi khi nhớ lại trận đấu đó. Giá mà …”, đó là hồi tưởng của trung vệ Long Giang về trận chung kết với U23 Malaysia ở SEA Games 25 diễn ra cách đây gần 1 năm. Long Giang nhận xét: “Các cầu thủ Malaysia dự AFF Suzuki Cup lần này có nòng cốt là các cầu thủ U23, đã giành chiến thắng trước U23 VN ở trận chung kết năm ngoái. Nếu em không lầm thì trong đội hình chính có đến 5-7 cái tên rất quen thuộc. Có thể lý giải điều này đến từ cách làm bóng đá của LĐBĐ Malaysia. Họ chủ trương không dùng ngoại binh trong giải VĐQG nữa, mà tạo cơ hội tối đa cho các cầu thủ trẻ nước mình được thi đấu và cọ sát.
Với Long Giang, trận chung kết SEA Games 25 tới giờ vẫn là một sự ám ảnh
Theo em, điều đó cũng có những mặt tích cực và hạn chế nhất định. Nhưng chung quy lại, trình độ các tuyển thủ của họ không thể bằng ĐTVN hiện tại. Ở Eximbank Cup tháng 10 vừa rồi, cũng ĐT đó đã thua chúng ta 0-2… HLV Rajagobal chính là “vũ khí” nguy hiểm nhất bên phía ĐT Malaysia. Nhưng, HLV Calisto cũng không lạ gì ông ta và có lẽ, đã tìm ra kế sách đối phó với chất “quái” của HLV này. Xem màn thể hiện của ĐTVN ở AFF Cup vừa rồi, em rất ấn tượng với tinh thần chiến đấu quả cảm của thế hệ đàn anh. Nhưng, cầu thủ mà em ấn tượng nhất chính là Phạm Thành Lương”. Trung vệ đang thuộc biên chế N.SG không ngớt lời khen ngợi đồng đội ở ĐT Olympic VN: “Theo em, kỹ thuật, tốc độ cùng sự đột biến của Thành Lương theo em là nguyên nhân chính, giúp ĐTVN thành công ở vòng bảng AFF Cup lần này. Chỉ cần thi đấu đúng khả năng, một kết quả khả quan sẽ nằm trong tay chúng ta. Trong chuyến đi sang Malaysia lần này, em tin ĐT sẽ giành chiến thắng ngay trên đất của họ. SVĐ Bukit Jalil là nơi lưu giữ kỷ niệm đẹp của em (Long Giang nằm trong thành phần U22 VN vô địch Merderka Cup 2008, với chiến thằng nghẹt thở 6-5 trong loạt luân lưu với chính đội chủ nhà Malaysia trong trận chung kết - PV). Cũng như bao người VN khác, em rất tự hào vì chiến thắng của các đàn anh và bạn bè ở ĐTVN (Long Giang vẫn xem ĐTVN thi đấu ở các địa điểm xem bóng đá ngoài trời ở Công viên Đầm Sen, nơi N.SG đóng quân - PV). Hy vọng một ngày, em sẽ nằm trong thành phần chính của ĐTQG để được chứng tỏ với tất cả ở SVĐ QG Mỹ Đình….Trận đấu tới, nếu ĐT chiến thắng, em sẽ đi “bão” để chung vui với tất cả mọi người nếu ... có điều kiện (cười)”.
HLV Tuấn Kiệt sẽ công bố danh sách tập trung của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vào ngày 15/4 này và cô ấy là cái tên được đánh giá là chắc chắn sẽ góp mặt
Vòng chung kết U17 châu Á 2025 sẽ khai mạc vào ngày 3/4 tại Saudi Arabia, quy tụ 16 đội bóng trẻ xuất sắc nhất châu lục tranh tài để giành danh hiệu danh giá và vé dự FIFA U17 World Cup 2025.
Chứng kiến Antony và Marcus Rashford tỏa sáng sau khi rời MU trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, đã có những ý kiến trái chiều về kịch bản của bộ đôi này mùa tới. Nhiều khả năng tương lai của họ sẽ không nằm ở sân Old Trafford.
Với mục tiêu giành suất dự U17 World Cup 2025, U17 Thái Lan đã triệu tập tiền đạo trẻ Silva Mexes từ đội trẻ MU để tham dự VCK U17 châu Á 2025 tại Saudi Arabia.
Sau 10 năm, tác giả bộ truyện tranh nổi tiếng Nhật Bản "Cùng chơi với bé" - Yuichi Kimura đã quay trở lại Việt Nam và có dịp giao lưu với đông đảo thiếu nhi, phụ huynh, và người yêu sách.
Ngày 1/4, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Yên thăm và tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Hồ Đắc Thạnh nhân dịp 50 năm Giải phóng tỉnh Phú Yên (1/4/1975-1/4/2025).
Tháng 3 đã trôi qua khá ồn ào, một tháng mà đời sống âm nhạc thực sự tưng bừng vì sự xuất hiện của "Bắc Bling" với những giai điệu rộn ràng ngợi ca quê hương cùng niềm vui cán đích 100 triệu view.
Hôm nay (1/4), nữ diễn viên Song Hye Kyo lại khiến người hâm mộ trầm trồ trước vẻ đẹp vượt thời gian và sức hút khó cưỡng của mình qua loạt ảnh đầy mê hoặc được đăng tải trên mạng xã hội.
Lực lượng cứu hộ tại thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar đã giải cứu thành công một phụ nữ 63 tuổi vào sáng 1/4, sau 91 giờ bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Tuy nhiên, hy vọng tìm thêm người sống sót rất mong manh khi số người thiệt mạng tiếp tục gia tăng nhanh chóng.