Trung vệ ĐT Việt Nam sợ phải đá với tuyển... Hà Lan chứ không phải Indonesia

12/03/2024 09:46 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh đùa rằng anh không biết mình phải đá với tuyển Hà Lan hay Indonesia trong trận đấu tới.

Duy Mạnh sợ phải đá với tuyển... Hà Lan chứ không phải Indonesia

Duy Mạnh là một trong 33 cái tên được HLV Troussier điền vào danh sách triệu tập của đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho hai trận đấu gặp Indonesia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Trận đấu trên sân khách diễn ra vào ngày 21/3 và trận tái đấu ở sân nhà diễn ra vào ngày 26/3.

Trong thời gian qua, Indonesia đã có đợt nâng cấp đội hình khi nhập tịch hàng loạt ngôi sao gốc châu Âu. Sức mạnh của đội bóng xứ vạn đảo đã thay đổi và điều này từng được thể hiện tại Asian Cup 2023.

Đánh giá về đối thủ sắp tới, Duy Mạnh có bình luận hài hước: "Qua thông tin trên báo chí, tôi biết Indonesia nhập tịch tới 11 cầu thủ. Họ hiện sở hữu nhiều cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài với chuyên môn tốt. Thật sự thì trước đó, Indonesia vẫn là đội không dễ chơi. Họ sở hữu cách đá quyết liệt, xông xáo", trích lời của Duy Mạnh.

"Nay, đội lại nhập tịch hàng loạt như vậy. Đôi khi chúng tôi trêu nhau, rằng không biết mình sẽ đá với đội tuyển Hà Lan hay Indonesia nữa. Nhưng đội tuyển Việt Nam cũng có những cầu thủ chất lượng. Chúng tôi không vì việc Indonesia nhập tịch mà sợ hãi khi thi đấu. Lo lắng là điều không có trong suy nghĩ của bất cứ cầu thủ nào”.

Duy Mạnh hoang mang trước thềm trận gặp Indonesia (Nguồn: VFF)

Cũng trong buổi phỏng vấn, Duy Mạnh  tin tưởng sự ủng hộ của các CĐV sẽ là nguồn động lực giúp ĐT Việt Nam giành kết quả tốt trong hai trận đấu tới. Anh đã kêu gọi các CĐV cổ vũ cho đội nhà.

"Là cầu thủ chuyên nghiệp, đội phải có sự chuẩn bị tốt nhất. Tôi rất yêu đội tuyển Việt Nam. Tôi mong muốn chúng ta sẽ thi đấu thật tốt trước Indonesia. Dù đội gặp khó khăn trước Indonesia tại 2 lượt trận tới, đặc biệt khi phải hành quân tới sân Bung Karno, nhưng tôi tin rằng nếu như có sự chuẩn bị tốt, đạt phong độ cao, thể trạng ổn thì đội tuyển sẽ chơi hay ở 2 trận sắp tới”, Duy Mạnh chia sẻ.

“Mong mọi người cổ vũ, đồng hành với đội tuyển Việt Nam. Tôi tin sự ủng hộ bằng nhiều cách của CĐV sẽ giúp đội tuyển Việt Nam vượt qua khó khăn. Với sự đồng lòng, tôi tin đội tuyển Việt Nam sẽ có kết quả tốt”.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm