Trung vệ Đinh Tiến Thành: 'Nếu trọng tài bắt công tâm, cầu thủ sẽ không phản ứng'

30/05/2014 05:56 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Trung vệ Đinh Tiến Thành của Hải Phòng chấp nhận án phạt treo giò 2 trận mà ban Kỷ luật dành cho mình vì hành vi phản ứng trọng tài ở trận Hải Phòng – QNK.Quảng Nam ở vòng 16 V-League 2014 vừa qua.

Thế nhưng, Tiến Thành cho biết không phục các quyết định của trọng tài và nói rằng có trọng tài còn dùng cả những tiểu xảo trên sân để gây ức chế cho cầu thủ.

Phải nhận án phạt treo giò 2 trận và phạt tiền 5 triệu đồng sau những gì đã xảy ra ở trận đấu giữa Hải Phòng và QNK Quảng Nam, trung vệ Tiến Thành cho biết: “Tôi chấp nhận án phạt nhưng cách điều hành trận đấu của tổ trọng tài ngày hôm đó thì tôi không phục và cho đến bây giờ, tôi và các đồng đội ở đội bóng Hải Phòng vẫn còn ức chế”.

Tiến Thành bức xúc: “Ở trận đấu này, không biết tổ trọng tài có ác ý, ác cảm hay quyết “đè” đội bóng của tôi hay không, nhưng đến 80-90% các quyết định của trọng tài là sai, là không công bằng với đội bóng của tôi, gây ức chế cho chúng tôi trên sân cỏ”.

Tiến Thành khẳng định trợ lý Nguyễn Ngọc Minh đã có những lời lẽ hết sức khiếm nhã với mình: “Suốt cả trận đấu, nhiều quyết định của trọng tài khiến tôi cảm thấy rất ức chế, nhưng tôi không phản ứng gì mà vẫn thi đấu bình thường”.

Trung vệ này kể lại: “Ở tình huống trợ lý Ngọc Minh phất cờ báo việt vị với Quang Hải, tôi nhận thấy rõ sự không hợp lý nên đã chạy lại và nói rằng: sao anh lại quyết định thế, tình huống này chưa việt vị. Khi đó, trợ lý Ngọc Minh đã lập tức nhằm thẳng vào tôi mà chửi rất bậy, mà tôi không dám nhắc lại ở đây”.

Tiến Thành quả quyết: “Việc này có anh Quang Hải đứng cạnh và anh ấy có thể làm chứng. Sau đó, trợ lý Ngọc Minh đã chửi tôi một lần nữa, và tôi không phản ứng lại. Khi tình huống đó xảy ra, đội tôi đã bị dẫn 2-0 rồi, thì tôi phản ứng trọng tài làm gì cho bất lợi, tôi chỉ thắc mắc về quyết định đó nhưng trợ lý Ngọc Minh lại có những lời lẽ như vậy”.

Về việc Tiến Thành bị cho rằng đã cởi áo để phản ứng trọng tài, trung vệ của Hải Phòng cho biết: “Hết trận rồi thì tôi mới cởi áo. Tôi nói rằng anh là trợ lý trọng tài, anh quyết định thế thì em không phục”.

Tiến Thành cho biết thêm: “Tôi là cầu thủ tôi biết, không nên phản ứng lại trọng tài mà nên tập trung vào thi đấu. Nhưng trên sân, có trọng tài còn dùng cả tiểu xảo để gây ức chế cho cầu thủ, chẳng hạn như việc chửi, đe dọa cầu thủ nếu cầu thủ phản đối các quyết định của mình. Nếu các trọng tài bắt đúng, bắt công tâm, cầu thủ như chúng tôi không ai lại đi phản ứng lại làm gì cả”.

Trần Uy Vũ
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm