Trung vệ của Đồng Tháp bị phạt nguội, Văn Toàn thoát án treo giò

04/05/2016 15:26 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Trung vệ Lê Hải Anh của Đồng Tháp đã bị treo giò 3 trận và phải nộp phạt 15 triệu đồng sau pha phạm lỗi thô bạo với tiền vệ Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh) trong trận đấu giữa hai đội tại vòng 8 V-League chiều 30/4 vừa qua.

Trong trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Đồng Tháp chiều 30/4 trên sân Cẩm Phả, Mạc Hồng Quân chỉ được HLV Phan Thanh Hùng tung vào sân trong hiệp 2.

Ở pha tranh chấp vào cuối trận đấu, Mạc Hồng Quân đi bóng và trung vệ Lê Hải Anh bên phía Đồng Tháp khi băng ra cản phá đã có tình huống đạp bóng thẳng vào người cầu thủ đối phương.


Mạc Hồng Quân bị phạm lỗi thô bạo trong trận đấu ngày 30/4.Ảnh: V.S.I

Sau tình huống va chạm nói trên, Mạc Hồng Quân tỏ rõ sự đau đớn nhưng trọng tài chính Phùng Đình Dũng chỉ nhắc nhở cầu thủ của Đồng Tháp.

Tuy nhiên, sau khi xem lại băng hình, chiều 4/5, Ban Kỷ luật VFF đã quyết định ra án phạt nguội đối với trung vệ Hải Anh.

Theo quyết định 176 do Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường ký, trung vệ Lê Hải Anh bị phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 3 trận kế tiếp do vi phạm khoản 1, Điều 39 “Hành vi xâm phạm thân thể” Quy định kỷ luật.

Quyết định có hiệu lực từ ngày ký và cầu thủ Lê Hải Anh có quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại VFF.


Văn Toàn (áo trắng) chỉ bị cảnh cáo sau hành vi phản ứng trọng tài.Ảnh: V.S.I

Trong khi trung vệ của Đồng Tháp phải nhận án phạt nguội vì phạm lỗi thô bạo với cầu thủ đối phương thì ở một sự cố khác cũng thuộc vòng 8 Toyota V-League 2016, tiền đạo Văn Toàn (HAGL) chỉ bị cảnh cáo vì lỗi phản ứng trọng tài trong trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và HAGL ngày 1/5 trên sân Thanh Hóa.

 Thế giới sao 8/12: Kỳ Hân nói về tin đồn hẹn hò Mạc Hồng Quân, Benzema đòi gặp Valbuena

Thế giới sao 8/12: Kỳ Hân nói về tin đồn hẹn hò Mạc Hồng Quân, Benzema đòi gặp Valbuena

Trước những đồn thổi của dư luận, người mẫu Kỳ Hân đã lên tiếng giải thích về mối quan hệ giữa cô và cầu thủ Mạc Hồng Quân.


Theo đánh giá của Ban Kỷ luật, hành vi phản ứng trọng tài Nguyễn Đức Vũ của Văn Toàn là sai nhưng sau khi trấn tĩnh lại, tiền đạo này đã chủ động xin lỗi trọng tài này cũng như người hâm mộ.

"Tôi và các đồng đội HAGL luôn khát khao được chơi bóng cống hiến. Tôi biết mình đã sai vì phản ứng thái quá trước mặt trọng tài. Vì vậy, tôi muốn gửi lời xin lỗi trọng tài Nguyễn Đức Vũ và người hâm mộ cả nước" – Văn Toàn chia sẻ.

Chính động thái này của Văn Toàn được xem là tình tiết giảm nhẹ khi Ban Kỷ luật xem xét dù Ban trọng tài đã chuyển hồ sơ, báo cáo chi tiết của vụ việc.

Văn Toàn thoát án treo giò nhưng trợ lý HLV Trần Duy Quang bị đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận và nộp phạt 5 triệu đồng vì phản ứng trọng tài.

Thành Đạt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm