Trung vệ Adriano Schmidt: ‘Tôi sẽ sang Việt Nam ngay khi có thể’

06/05/2017 06:46 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Adriano Schmidt, trung vệ 23 tuổi có bố người Việt Nam đang sinh sống tại Augsburg (Đức) hào hứng khi được CLB Hải Phòng mời thử việc nhưng vướng mắc thủ tục là rào cản.

Mặc dù vậy, Adriano Schmidt tỏ ra khá hào hứng trước cơ hội được chơi bóng tại quê cha như khá nhiều cầu thủ Việt kiều khác, điển hình như thủ môn Đặng Văn Lâm, người đang chơi bóng cho chính CLB Hải Phòng.

Adriano Schmidt (19) trong màu áo CLB TSV Schwabmunchen.Ảnh: Nhân vật cung cấp

Adriano Schmidt đã biết những gì về V.League nói riêng, bóng đá Việt Nam nói chung và lời đề nghị thử việc từ phía CLB Hải Phòng?

- Tôi được biết Hải Phòng là một CLB nằm trong TOP đầu V.League ở hai mùa giải gần đây. Cha tôi là người Việt Nam và tôi có cơ hội được chơi bóng tại quê cha, đó là một điều tuyệt vời. Tôi rất cám ơn lãnh đạo CLB Hải Phòng vì nỗ lực của họ để liên lạc với tôi, tôi đánh giá điều này rất cao. Ngoài ra, một người bạn của tôi là Nguyễn Đức Trung cũng đã nói với tôi khá nhiều về V.League.

Anh nghĩ sao về V.League và bóng đá Việt Nam?

- Với những gì đã được biết tôi nghĩ V.League là một giải đấu có chất lượng. Tôi luôn cố gắng để có thể tới Việt Nam chơi bóng một ngày không xa bởi vì bóng đá Việt Nam ngày càng trở nên nổi tiếng tại châu Á. Nhiều cầu thủ giỏi đã chuyển đến châu Á, trong đó có Việt Nam thi đấu, điển hình như Denilson. Bạn cũng có thể nói rõ hơn về bóng đá Việt Nam, tôi sẵn sàng lắng nghe.

U20 Việt Nam hối hả tập, Hải Phòng mơ về Đặng Văn Lâm 2.0

U20 Việt Nam hối hả tập, Hải Phòng mơ về Đặng Văn Lâm 2.0

U20 Việt Nam ra sân tập ngay trong ngày nghỉ lễ, Hải Phòng mơ về Đặng Văn Lâm 2.0 là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 1/5.

Anh đã có kế hoạch về Việt Nam tìm kiếm cơ hội chơi bóng hay chưa, cụ thể là khi nào?

- Mục tiêu của tôi là có thể nhanh chóng đến Việt Nam, chơi bóng tại V.League, tôi có thể dễ dàng nói điều này. Tôi đang cố gắng xin hộ chiếu Việt Nam để thuận tiện hơn cho việc chơi bóng tại đây, sau đó tôi muốn vượt qua các đợt kiểm tra, thử việc ở CLB để được chơi cho đội bóng Hải Phòng.

Adriano Schmidt (áo trắng) có thể hình tương đối tốt

Khi nào tôi sang Việt Nam ư, tốt nhất là ngay lập tức nhưng có quá nhiều điều kiện và luật pháp trong việc xin lại quốc tịch Việt Nam tại Đức, mọi việc khá phức tạp, đó là khó khăn đối với tôi. Ngay cả khi không hoàn thành thủ tục này ngay lập tức tôi cũng sẽ không từ bỏ ước mơ của mình.

Anh biết gì về những cầu thủ Việt kiều từng về Việt Nam chơi bóng trước đây, mới nhất là thủ môn Đặng Văn Lâm hiện thi đấu tại CLB Hải Phòng?

- Đặng Văn Lâm là một thủ môn trẻ xuất sắc và cũng là người có hai quốc tịch. Bất cứ khi nào người ta nói về những cầu thủ Việt kiều tìm cơ hội chơi bóng tại Việt Nam thì cái tên Đặng Văn Lâm lại được nhắc đến. Anh ấy khá nổi tiếng và đã chơi bóng ở nhiều nước khác nhau.

Xin cám ơn Adriano Schmidt!

Adriano Schmidt sinh ngày 9/5/1994 tại Augsburg (Đức). Adriano Schmidt có bố là người Hòa Bình, mẹ người Đức, sinh ra lớn lên tại Đức và hiện mang quốc tịch Đức. Adriano Schmidt là trung vệ thuận chân phải, chơi bóng tại giải hạng 5 Đức cho CLB TSV Schwabmunchen, ngoài ra còn có nghề tay trái là đầu bếp.

Thành Đạt (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm