Trung tâm báo chí ASIAD 2018 đã sẵn sàng

13/08/2018 10:30 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Gần 1 tuần nữa, Lễ khai mạc ASIAD 2018 mới chính thức diễn ra, tuy nhiên, ngay từ thời điểm này đã có thể cảm nhận được sức nóng của đại hội lan tỏa khắp nơi tại Jakarta, Indonesia. Một trong những địa điểm có sức nóng đặc biệt nhất và được rất nhiều người quan tâm, tìm đến chính là MPC – Trung tâm báo chí chính của ASIAD2018.

Trung tâm báo chí của ASIAD 2018 nằm trong quần thể khu Liên hiệp thể thao quốc gia Bung Karno tại Indonesia, nơi được coi là trái tim của đại hội thể thao châu lục. Trong suốt những ngày qua, công tác an ninh tại đây đã được tăng cường, tất cả nhằm đảm bảo cho mọi hoạt động tác nghiệp của các phóng viên, cũng như các hoạt động tổ chức thi đấu được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tại MPC, các phóng viên có thể tác nghiệp, tra cứu thông tin về các trận thi đấu và nghỉ ngơi khi cần thiết trong suốt thời gian diễn ra ASIAD 18 tại Indonesia.

Từ gần 1 tuần nay, Trung tâm báo chí ASIAD đã mở cửa đón các phóng viên và chính thức đi vào hoạt động. Dù vẫn còn một số hạng mục chưa được hoàn thiện và hệ thống máy móc, cơ sở vật chất mới được lắp đặt khoảng 90%, tuy nhiên, tất cả gần như đã sẵn sàng cho ngày hội lớn nhất của thể thao châu lục.

Tất cả các thiết bị tại đây hầu như đều được lắp đặt mới và đã sẵn sàng hoạt động. Đặc biệt tại Trung tâm truyền hình quốc tế IBC, mọi hoạt động đã diễn ra tấp nập với và thu hút một lượng lớn phóng viên các đài truyền hình quốc tế đến tác nghiệp. Một số hãng truyền hình lớn trong khu vực như KBS, NHK, CCTV… đã thuê các khu vực riêng và đang hoàn thiện lắp đặt thiết bị.

Kỹ thuật viên Faja, Đài truyền hình NHK Nhật Bản cho biết, sẽ có khoảng 100 người của hãng làm việc ở đây trong thời gian diễn ra ASIAD, trong đó có 40 người từ Nhật Bản sang. Mỗi ngày, trên kênh NHK sẽ có 7 tiếng các chương trình về ASIAD. Anh bày tỏ hài lòng với cơ sở vật chất được trang bị ở đây và hy vọng mọi tác nghiệp sẽ suôn sẻ.

Ông Buldansuan Muahammad, Điều phối viên truyền thông BTC ASIAD 18 cho biết, khoảng hơn 1.000 nhà báo có thể làm việc cùng lúc tại Trung tâm báo chí này. Ở đây được trang bị wifi, y tế, phòng họp báo, nơi cầu nguyện và chỗ nghỉ ngơi. Hiện tại mới có 40 máy tính được chuẩn bị và lắp đặt, tuy nhiên, BTC sẽ bổ sung khi cần thiết vì chắc chắn có nhiều phóng viên sử dụng máy tính riêng của họ.

Về hệ thống mạng internet, ông Hidayatullah Debit, Phụ trách kỹ thuật MPC chia sẻ, hãng Telkom của Indonesia được giao nhiệm vụ thiết lập hệ thống mạng internet cho trung tâm báo chí ở đây, sẽ gồm có 9 cổng lớn được lắp đặt cung cấp các cổng vào để khoảng hơn 700 người có thể cùng lúc truy cập internet một cách nhanh chóng. Hiện hãng này đang khẩn trương hoàn thành nốt một số công việc và khoảng 2 ngày nữa mọi thiết bị sẽ hoàn tất.

U23 Việt Nam sẽ 'đại náo' Google và mạng xã hội tại ASIAD 2018

U23 Việt Nam sẽ 'đại náo' Google và mạng xã hội tại ASIAD 2018

U23 Việt Nam dự kiến sẽ trở thành từ khóa hot nhất trên Google trong tuần này khi các học trò của HLV Park Hang Seo bước vào thi đấu ở ASIAD 2018.

Không chỉ hứa hẹn tạo điều kiện tác nghiệp tốt nhất cho các phóng viên thông qua hệ thống cơ sở vật chất, tại Trung tâm báo chí, các phóng viên cũng sẽ được hỗ trợ việc ăn uống, nghỉ ngơi với hệ thống cửa hàng phục vụ hoạt động tại đây với các dịch vụ ăn uống với mức giá rất phải chăng.

Mọi hoạt động hỗ trợ cho các phóng viên tác nghiệp tại ASIAD 2018 đang được nước chủ nhà nỗ lực hoàn thiện với mong muốn đem đến những điều kiện tốt nhất và sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp của một kỳ đại hội đáng nhớ không chỉ bằng những cuộc thi đấu hấp dẫn và sôi động.

Đỗ Quyên – Trần Chiến (PV TTXVN từ Indonesia)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm