'Trúng số', 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' tranh tài tại LHP Quốc tế Hà Nội

30/09/2016 14:32 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trúng số, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đã được chọn là đại diện của Việt Nam dự thi LHP Quốc tế Hà Nội IV sẽ diễn ra từ ngày 1-5/11/2016.

Cả hai bộ phim đều từng được Việt Nam chọn đi dự sơ tuyển Oscar, Trúng số được gửi đi năm 2015, còn Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được gửi đi mới đây.

Hai bộ phim này đã được chọn dự thi hạng mục Phim dài dự thi của LHP Quốc tế Hà Nội. Hạng mục này bao gồm 12 bộ phim được thẩm định và chọn lựa bởi Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng trung tuyển của LHP Quốc tế Hà Nội IV.

Theo thông tin từ Cục Điện ảnh, 12 bộ phim dự thi hạng mục Phim dài dự thi đến từ các nền điện ảnh: Ấn Độ, Canada, Hàn Quốc, Iran, Nga, Nhật Bản, Pháp, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam.

Có thể thấy mỗi nền điện ảnh nói trên sẽ có 1 phim tham dự, riêng nước chủ nhà Việt Nam sẽ có 2 phim là Trúng số, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.


Hai đại diện của Việt Nam dự thi hạng tại LHP Quốc tế Hà Nội IV

10 phim quốc tế tham dự hạng mục này đều đã từng đoạt các giải thưởng tại quốc gia, và quốc tế. Đó là: Phim Ấn Độ Những chú chim sắt (Bird with large wings) của đạo diễn Dr.Biju; phim Canada Hồi ức (Remember) của đạo diễn Antom Egoyan; phim Hàn Quốc Những ngày đẹp đẽ (One way trip) của đạo diễn Choi Jeong - Yeol; phim Iran Không thể hòa hợp (Inadaptable) của đạo diễn Ebrahim Ebrahimiyan; phim Nga Toa xe màu xanh (The green carriage) của đạo diễn Oleg Asadulin.

Phim Nhật Bản Gia đình bở hoa (Blossoming into a family) của đạo diễn Hiroki Hayashi; phim Pháp Marguerite của đạo diễn Xavier Giannoli; phim Philippines Gia đình (Ordinary people) của đạo diễn Eduardo Roy Jr; phim Singapore Hạnh phúc căn bản (Fundamentally Happy) của đạo diễn Tan Bee Thiam và Lei Yuan Bin; phim Thái Lan Nghĩa địa huy hoàng (Cemetery of splendour) của đạo diễn Apichatpong Weerasethukul.

LHP Quốc tế Hà Nội diễn ra từ ngày 1 đến 5/11/2016. Khai mạc sẽ truyền hình trực tiếp vào 20h ngày 1/11 trên kênh VTV2; Lễ Bế mạc và trao giải được Truyền hình trực tiếp vào 20h ngày 5/11trên kênh VTV1. Địa điểm tổ chức là Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội.

Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm